hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Có thể biết dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ không

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. Trịnh Xuân Thành

  Trịnh Xuân Thành Staffs

  Tham gia ngày:
  26/12/14
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình chứng lý ở Những đốt sống cổ, mới đầu là sự hư khớp ở Những diện thân đốt, đĩa liên đốt tới Những màng, dây chằng. chứng hay xuất hiện ở người tuổi trung niên (40 – 50 tuổi).

  Thoai hoa dot song co hay gặp ở Những người có tư thế lao động cúi và dùng nhiều động tác ở vùng đầu cổ, có cường độ lao động cao. Khi mắc chứng , có thể một thời gian dài người bệnh không thấy có cảm giác khác hay , sau đó có Những biểu hiện : Những động tác cổ bị vướng và đau, đôi khi người bệnh ở tình trạng vẹo cổ. Cơn đau nâng cao từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, “tư thế vẹo cổ”, tư thế sái cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên thường ở cả hai bên.

  Để đề phòng hiện tượng gãy, trật khớp mỏm nha gây liệt tứ chi, gây nguy cơ tử vong thì tuyệt đối không được vặn cổ, ấn cổ người bệnh , bệnh nhân tránh nằm gối đầu quá cao. Thoái hóa đốt sống cổ rất có thể gây tổn thương lỗ tiếp hợp, gây rối loạn tuần hoàn não… điều trị bệnh chủ yếu là sử dụng Các thuốc giảm bớt đau thông hay kết hợp với Cách trị liệu, xoa bóp vùng gáy, vùng mặt và vùng bụng. Chính vì thế , để phát hiện chứng sớm và có Biện pháp trị đúng, anh cần được thăm khám lâm sàng thần kinh phối hợp với thăm dò hiện đại khác để phát hiện và xử trí kịp thời.

  chữa trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  [​IMG]

  TƯ THẾ NẰM NGỬA

  Đối với Những người bị đau cổ, đây là vị trí lý tưởng nhất vì duy trì được tối đa độ cong bình hay của cột sống cổ so với Những kiểu nằm khác. người bệnh cần được hỗ trợ bởi một cái gối kê dưới gáy và vùng lưng dưới.

  TƯ THẾ NẰM NGHIÊNG

  Vị trí nằm kiểu này có thể chấp nhận được khi cần chữa thoái hóa đốt sống cổ nhưng tốt nhất nên có vật để giảm bớt tải cho cột sống đó là đệm nhỏ đặt giữa hai đầu gối. Ở tư thế này bệnh nhân không cần đến gối kê dưới thắt lưng. Thế nhưng , việc nâng một cánh tay lên trên quá đầu là không được khuyến khích, vì nó tạo sức ép lên cổ và vai.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Có thể biết dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ không