hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Con dao của người ngoài hành tinh trong lăng mộ Pharaoh

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. nhatkhang

  nhatkhang Staffs

  Tham gia ngày:
  29/4/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ai Cập luôn là nơi ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn trên thế giới mà nhân loại chưa tìm ra lời giải, nơi mà những Pharaoh đã trị vì và xây dựng nên những kiến trúc đồ sộ với những kết cấu tinh xảo khiến cả thế giới phải băn khoăn về kỹ thuật thời bấy giờ. Hay những hình ảnh được chạm khắc từ lâu đời mang dáng vóc của người ngoài hành tinh, dĩa bay.... đã khiến cho nhiều người tin rằng nơi đay đã từng có sự hiện diện của nguời ngoài hành tinh.

  Mới đây một nhóm nhà khoa học người Ý và Ai Cập đã phát hiện ra sự thật gây chấn động: lưỡi dao găm được chạm khắc tinh xảo chôn cùng với vua Ai Cập cổ đại Tutankhamun có nguồn gốc ngoài hành tinh.

  Theo các nhà nghiên cứu của trường đại học Polytechnic (Milan), đại học Pisa (Italy) và Bảo tàng Ai Cập (Cairo), con dao bằng sắt dài 34,2 cm đặt cạnh phần đùi phải của xác ướp trong cỗ quan tài được chế tác từ thiên thạch.


  Con dao có nguồn gốc ngoài hành tinh của vị vua Pharaoh Tutankhamun.

  Năm 1922, khám phá về hầm mộ Tutankhamun của nhà khảo cổ học Howard Carter đã đưa vị vua của thế kỉ 14 TCN trở lại với thế giới. Ba năm sau, hai lưỡi dao, một bằng sắt và một bằng vàng, được tìm thấy trong lớp quấn bên ngoài của xác ướp hoàng gia vương triều thứ 18.

  Với cải tiến trong công nghệ xét nghiệm, các chuyên gia đã xác định thành phần lưỡi dao có tỉ lệ nicken cao (gần 11%), gần gấp 3 hàm lượng sắt được tìm thấy trong các đồ vật được sản xuất từ quặng sắt. Ngoài ra con dao này còn có dấu vết của cobalt. Để truy tìm nguồn gốc con dao này, đội nghiên cứu tiếp tục xem xét tất cả các mảnh thiên thạch được tìm thấy trong khu vực có bán kính 2.000 km tính từ trung tâm đặt ở Biển Đỏ.

  Kết quả, các nhà nghiên cứu thu thập được 20 mảnh sắt thiên thạch và chỉ một trong số đó có lượng nikel và cobalt phù hợp với chất lượng con dao của Tutankhamun.

  =>> Xem thêm về những bí ẩn mỗi ngày
  Ngoài con dao này, trong hầm mộ của Tutankhamun các nhà khoa học còn tìm thấy một đồ vật khác cũng không có nguồn gốc Trái đất. Một mảnh bùa hình bọ trên vòng cổ trong hầm mộ được cho làm từ thủy tinh silica, hình thành khi một mảnh thiên thạch đâm vào sa mạc Libya và nung chảy cát quanh đó. Kết quả của cuộc nghiên cứu được công bố trên tờ Khoa học Hành tinh và Thiên thạch.

  [IMG]
  Các hộp sọ Paracas lớn hơn 25% và nặng hơn 60% so với những hộp sọ con người thông thường.

  Điều đáng chú ý là khi ngôi mộ của Tutankhamun được Howard Carter phát hiện, người ta thấy Tutankhamun có một hộp sọ dài. Năm 1907, thân thể của vua Pharaoh Akhenaten, cha của Tutankhamun được nhà khảo cổ học người Anh Edward Ayrton phát hiện ở Thung lũng Các Vị Vua ở Ai Cập. Sau khi khai quật hài cốt xác ướp của Akhenaten, Edward Ayrton đã xác nhận rằng hộp sọ của Pharaoh này cũng méo mó và thon dài.

  Một điều đặc biệt là hộp sọ dài của hai vị vua này có phần giống với các hộp sọ Pacaras. Trong khi đó, kết quả xét nghiệm DNA của các hộp sọ này cho thấy họ không thuộc chủng người nào trên Trái Đất.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Con dao của người ngoài hành tinh trong lăng mộ Pharaoh