hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Công an địa phương bất lực trong xử lý con nghiện ma túy

Thảo luận trong 'Cho thuê xe'

 1. minhsaudtu

  minhsaudtu Staffs

  Tham gia ngày:
  22/6/15
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tin Tam Ky
  Những năm gần đây, tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam bùng phát tình trạng nhiều thanh thiếu niên sử dụng ma túy đá. Con số sử dụng ma túy đá cứ tăng dần qua các năm, người thân các đối tượng thì tha thiết mong chính quyền giúp đỡ đưa con em đi cai nghiện. Công an địa phương thì bất lực trong xử lý vì còn quá nhiều vướng mắc.


  [​IMG]
  Một con đường nơi người dân địa phương cho biết thường xuất hiện nhiều con nghiện tụ tập

  TP Tam Ky
  Thị xã Điện Bàn là địa bàn vừa được thành lập thị xã, phức tạp bởi có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, chưa kể đến nhiều dự án du lịch ven biển.

  Thượng tá Tưởng Văn Tiến- Phó trưởng công an thị xã Điện Bàn trăn trở:” Vấn đề về thanh thiếu niên sử dụng ma túy đá ở địa phương cứ tăng dần qua các năm. Vì vướng hàng rào pháp lý, chúng tôi đành bó tay trong xử lý, chỉ mong sao sớm có sự quan tâm, chỉ đạo từ cấp trên”.

  Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2015, cơ quan công an thị xã đã ra quyết định khởi tố 5 vụ án với 8 bị can (liên quan đến chiết xuất mua bán ma túy), tăng gấp đôi so với cùng kỳ. Tại đây cũng lưu giữ hồ sơ của 145 đối tượng sử dụng ma túy tại địa phương. Tuy nhiên, đây chỉ là 145 đối tượng đã phát hiện và lập hồ sơ quản lý, có rất nhiều trường hợp dưới 18 tuổi, thậm chí mới 13-14 tuổi. Riêng về con số thực tế tồn tại bên ngoài xã hội thì vẫn chưa rõ.

  [​IMG]
  Công an đã khởi tố 5 vụ án với 8 bị can, tăng gấp đôi so với cùng kỳ

  Trung tá Nguyễn Phước Pháp – Đội trưởng đội cảnh sát kinh tế ma túy thị xã – cho hay: “Vì vướng hành lang pháp lý, đến nay, tại địa phương vẫn chưa có một trường hợp nào được đưa đi cai nghiện. Có nhiều người thân trong gia đình các đối tượng đến chính quyền tha thiết mong được đưa con em mình đi cai nghiện, nhưng chúng tôi cũng đành chịu!”.

  Theo lý giải của Trung tá Pháp, vấn đề của thực tế tại địa bàn là không có bác sĩ nào đủ thẩm quyền, điều kiện để xác nhận các đối tượng trên là nghiện ma túy. Bên cạnh đó, việc có quá nhiều thủ tục giấy tờ rất rườm rà, thậm chí là phức tạp hơn cả một vụ án hình sự để đưa một đối tượng đi cai nghiện.

  Trung tá Pháp chia sẽ thêm, đã có hàng chục trường hợp người thân của các đối tượng nghiện ma túy kéo lên công an thị xã, họ tha thiết mong được đưa con em mình đi cai nghiện. Tuy nhiên, phía công an chỉ có thể hướng dẫn bà con đưa con em mình nhập hộ khẩu ở Đà Nẵng để được hướng dẫn giải quyết đưa đi cai nghiện. Nhưng chỉ là giải pháp tạm thời.

  Nghiêm trọng hơn, khi vừa qua, tình trạng sử dụng ma túy đá đã bùng phát trong giới học sinh phổ thông tại địa bàn. Đến thời điểm hiện tại, xác định có 4 trường hợp học sinh phổ thông tại địa bàn đã sử dụng ma túy đá.

  Rất mong nơi đây sớm nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, can thiệp kịp thời ở cấp trên. Vì tại địa bàn đã bùng phát tình trạng này, nhưng đến nay vẫn chưa thể giải quyết được dù chỉ 1 trường hợp đưa đi cai nghiện, chưa kể đến việc các con nghiện lôi kéo nhiều thanh thiếu niên khác sa vào con đường này.

  Nguồn: http://tamky.com/cong-an-dia-phuong-bat-luc-trong-xu-ly-con-nghien-ma-tuy.html
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Công an địa phương bất lực trong xử lý con nghiện ma túy