hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Công bố danh sách 77 dự án BĐS thế chấp cho ngân hàng

Thảo luận trong 'Thông tin mua bán chuyển nhượng'

 1. tragia

  tragia Staffs

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Sở Tài nguyên và môi trường TPHCM vừa công bố danh sách 77 công trình xây dựng nhà tại trên khu vực Hà Nội mà tập đoàn dự án (hoặc những cá nhân, tổ chức sắm nhà trong dự án) đã đăng ký thế chấp tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai tại Văn phòng đăng ký đất đai thủ đô. Đây mà một động thái nhằm minh bạch hóa thông tin thị trường, bảo vệ quyền lợi cho những bên liên quan khi thực hiện các giao dịch.
  >>Thông tin dự án Vinhomes Sky Lake đẳng cấp

  [​IMG]
  Trong danh sách công bố, có khá nhiều chủ đầu tư bậc nhất trong lĩnh vực bất động sản (xem box bên dưới). Độc kém chất lượng có thể xem danh sách 77 dự án nơi đây

  Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM, cho biết trước đây các công trình thế chấp ngân hàng chỉ đều thông tin khi có nhu cầu. Nhưng sau khi xảy ra vài sự cố các bạn nhà mua nên nhà đã bị thế chấp, việc công khai các công trình đang thế chấp ngân hàng là cần phải có, giúp minh bạch thị trường, bảo đảm đúng theo quy định pháp luật và đáp ứng yêu cầu thông tin từ người dùng nhà.

  Tuy nhiên, việc này trước mắt có thể ảnh hưởng đến tâm lý, lòng tin từ người sử dụng trong việc lựa chọn chọn nhà dự án. Theo ông Châu, công trình bị thế chấp không có nghĩa là không được giao dịch, nhưng những diễn biến liên quan tới tài sản thế chấp này được buộc phải có sự đồng ý và giám sát của ngân hàng cho vay.

  Đây là đợt trước tiên Sở Tài nguyên và môi trường công khai các công trình thế chấp ngân hàng. Trước đó, UBND Hà Nội đã yêu cầu những cơ quan, ban ngành liên quan nghiên cứu, thực hiện việc đăng tải công khai, minh bạch thông tin về những công trình bất động sản đang thế chấp tại những tổ chức tín dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng, những website của đơn vị, nơi công cộng… Trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục cập nhật những dự án đang được cầm cố, thế chấp ngân hàng để đảm bảo quyền lợi từ người dùng nhà.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Công bố danh sách 77 dự án BĐS thế chấp cho ngân hàng