hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cửa phễu cân của cân đóng bao đóng - mở liên tục khi xả liệu gần hết

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. cansaoviet

  cansaoviet Staffs

  Tham gia ngày:
  13/10/15
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cửa phễu cân của cân đóng bao đóng - mở liên tục khi xả liệu gần hết


  Công ty tôi có một cân đóng bao cám hạt, sau khi công nhân kẹp bao vào thì cân chỉ cân được 1 lần rồi cửa phễu cân cứ đóng mở đóng mở liên tục, nếu tắt cân đi khởi động lại thì cân cũng cân được 1 mẻ rồi lại bị tình trạng y như vậy. Nguyên nhân và cách khắc phục? Xin cảm ơn!

  Mỗi nhà sản xuất cân đóng bao có phương pháp lập trình phần điều khiển của hệ thống cân đóng bao khác nhau, do đó trong phạm vi bài trả lời này, Sao Việt chỉ trả lời nguyên nhân và cách khắc phụ sự cố này cho các hệ thống cân đóng bao mà Sao Việt sản xuất và cung cấp. Các hệ thống cân đóng bao do nhà sản xuất khác sản xuất hoặc cung cấp, muốn biết chính xác nguyên nhân và cách khắc phục, Quý khách có thể liên hệ với nhà cung cấp hoặc bộ phận kĩ thuật của Sao Việt sẽ khảo sát thực tế để đưa ra kết luận chính xác.

  Để hiểu được nguyên nhân của tình trạng này, Quý khách hàng cần tìm hiểu thêm về nguyên lý cài đặt thời gian xả liệu của hệ thống cân đóng bao do Sao Việt sản xuất và cung cấp. Quý khách tham khảo bài viết tại mục Tin tức.

  Với tình trạng cân đóng bao như Quý khách hàng mô tả nguyên nhân có thể do giá trị cài đặt setpoint 4 trên đầu cân quá nhỏ. Khi phễu cân xả nguyên liệu đến giá trị setpoint 4 này thì cửa phễu cân sẽ đóng lại, khi cửa cân đóng lại có thể gây ra rung động và rung động này làm cho giá trị cân trên đầu cân dao động lớn hơn giá trị setpoint 4, hệ thống điều khiển của cân sẽ hiểu là phễu cân chưa xả liệu hết và xuất tín hiệu điều khiển mở cửa phễu cân một lần nữa; vì thực tế nguyên liệu trong phễu cân đã xả hết nên sau 1 khoảng thời gian ngắn, phễu cân hết dao động thì giá trị cân sẽ ổn định (bằng Zero) và thấp hơn giá trị setpoint 4, cửa phễu cân sẽ đóng lại và tiếp tục gây ra rung động … Tình trạng đó cứ tiếp diễn và lặp lại nhiều lần, nếu tắt mở cân lại mà giá trị setpoint 4 không thay đổi thì hệ thống cân đóng bao tiếp tục bị tình trạng như vậy.

  Để khắc phục tình trạng này, Quý khách hàng cần cài đặt giá trị setpoint 4 không quá thấp, giá trị cài đặt setpoint 4 tối thiểu làm sao cho cao hơn giá trị cân khi phễu cân bị rung động do đóng mở cửa phễu cân, nhưng không quá cao vì nguyên liệu có thể không kịp xả hết khỏi phễu cân hoặc sẽ không ngừng cân được khi cửa phễu cân bị kẹt.

  [​IMG]

  Hình 1-1 – Một hệ thống cân đóng bao PM03 công suất 900 bao/giờ

  Nếu Quý khách cần thêm thông tin gì, vui lòng liên hệ ngay bộ phận liên quan của Sao Việt, nhân viên sẽ trực tiếp thu nhận các thông tin và tư vấn cho Quý khách kinh nghiệm và giải pháp tối ưu nhất.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cửa phễu cân của cân đóng bao đóng - mở liên tục khi xả liệu gần hết