hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cua xào miến

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    CUA XÀO MIẾN
    Vật liệu:
    - 100g miến đậu xanh

    - 300g thịt nạc cua

    - 300g tôm bạc thẻ to

    - 1 củ cà rốt

    - Ngò, cà, ớt

    - Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 6 tép tỏi + dầu ăn + dầu mè + xì dầu.
    [​IMG]
    CÁCH LÀM CUA XÀO MIẾN
    - Miến đậu xanh: trong nước sôi vừa chín vớt ra dội qua nước lạnh, dùng kẻo cắt ngắn 5cm.

    - Thịt cua: gỡ lấy thịt.

    - Tôm: rửa sạch cho lên chảo rang khô bóc vỏ chừa đuôi.

    - Cà rốt: gọt vỏ, bào mỏng ấn dợn sóng dài 5cm, ngang 0,5cm.

    - Ngò: rửa sạch, cà, ớt: tỉa hoa.

    - Tỏi: đập dập bóc vỏ, bằm nhuyễn.

    - Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu + tỏi bằm phi vàng, cho cua vào xào + tiêu + muối + đường + bột ngọt + xì dầu + dầu mè. Xào cho cua thấm, lấy 1/2 cua ra cho tiếp tục cà rốt vào xào cho cà rốt vừa chín, cho miến vào đảo nhanh tay. Nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.

    - Cho miến cua ra đĩa. Xếp lên mặt 1/2 cua còn lại. Rải ngò, cà ớt tỉa cho đẹp.

    - Dọn kèm đĩa xì dầu + ớt thái khoanh hoặc chén nước mắm chanh ớt.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Cua xào miến cho bạn và gia đình bạn.
     
    lemon tea thích bài này.

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cua xào miến"