hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cuốn cá trích phú quốc

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    CUỐN CÁ TRÍCH PHÚ QUỐC
    Du khách đến Phú Quốc thường được mời nếm món cá trích cuốn bánh tráng với rau rừng. Miếng phi lê cá trích tươi trong, thịt thơm ngọt mát quyện với vị béo của sợi dừa, cùng với các loại rau rừng nhiều hương vị. Chấm cuốn cá vào loại nước mắm hảo hạng Phú Quốc, có độ sánh trong, đỏ như hổ phách được pha chế khéo léo, chua cay mặn ngọt đậm đà cộng với vị bùi bùi, beo béo và giòn giòn của hạt đậu phộng thì thật thú vị.
    1.NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN CUỐN CÁ TRÍCH PHÚ QUỐC:
    Bánh tráng gạo (dung để cuốn, hơi dày, của Phú Quốc)
    Các trích tươi: 1 kg
    Bún tươi: 500g
    Dừa rám nạo (lấy mặt): 300g
    Hành tây: 2 củ
    Chanh, tỏi, ớt (Phú Quốc)
    Đậu phộng: 100g
    Thính gạo: 30g
    Xà lách, rau thơm, các loại đọt (đọt xoài, đọt bứa, đọt mọt, đọt chiếc), cải bẹ xanh, dưa leo, khế chua, chuối chát, cà chua.
    Nước chấm số 6 (trang 18)
    [​IMG]
    2.CÁCH LÀM MÓNCUỐN CÁ TRÍCH PHÚ QUỐC:
    Hành tây bổ đôi, cắt lát ngang, ngâm đá chừng 5 phút cho bớt hăng, vớt ra ngâm chanh + một ít đường.
    Sơ chế cá: Cá đánh vẩy, cắt bỏ đầu đuôi, cắt chéo bụng, bỏ hết nội tạng, rửa sạch, lau ráo.
    Dung dao mỏng rạch 2 đường bên hông sống lưng, tách lấy 2 miếng phi lê, bỏ xương (kéo phi lê cá từ trên xuống đuôi cá).
    Ngâm cá: Ngâm cá vào hỗn hợp: 3 M nước chanh + 2 M giấm + 1 m đường + 1 m muối + 2 M hành tây cắt lát. Để 5 phút (cho cá ngấm gia vị và khử tanh) rồi chắt bỏ nước ngâm.
    Xếp cá: Xếp cá ra dĩa + hành tây đã ngâm chanh đường. Rắc 1 lơp thính mỏng và đậu phộng lên cá.
    Trình bày: 1 đĩa bánh tráng
    1 đĩa cá trích
    1 đĩa rau các loại
    1 đĩa dừa nhỏ
    1 chén mắm đặc
    Cuốn: Trải bánh ra, cho rau các loại, cá trích, dứa lên chốc rồi cuốn và chấm nước mắm đậu phộng.
    3.YÊU CẦU THÀNH PHẨM:
    Cá tươi ngọt thịt, rau rừng đủ loại tươi ngon, bánh tráng dẻo.
    Dừa rám còn dẻo, nước chấm đậm đà, vừa ăn.
    4.MÁCH NHỎ:
    Nếu ngại dung cá sống thì có thể áp chảo hoặc nhúng giấm.
    Người Phú Quốc khi ăn cá trích hay uống với rượu sim, bỏi cá trích giàu đạm và ăn ở dạng tái, nên rất cần chất rượu lên men để kích thích dịch vị, hỗ trợ tiêu hóa.
    Cá trích là loại cá nhỏ dài 10 – 12 cm sống ở vùng biển cạn, ven biển Đông. Mùa hè, nùa thu cá tập trung từng đàn, đó là mùa thu hoạch cá.
    Thịt cá tươi thơm ngon, nhiều protein, lipid và đường. Đặc biệt cá trích có ưu thế về chất khoáng như kali, phốt pho, sắt, vitamin B2 và PP hơn hẳn cá thu.
    Người Hà Lan rất thích ăn cá sống, uống kèm bia rượu. Cá trích lóc lấy phi lê, vắt nước cốt chanh, rắc chút muối tiêu lên cá, khi ăn nắm phần đuôi miếng phi lê đưa lên bỏ vào miệng. Đây là cách ăn ưa thích của vùng Rotterdam.
    Bếp chiên chuyên làm các món ngon cho bạn và gia đình bạn
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Cuon-ca-trich-phu-quoc
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cuốn cá trích phú quốc"