hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cuốn nem chạo thái

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    CUỐN NEM CHẠO THÁI
    Cuốn nem chạo thái
    Tôi được làm việc chung với đầu bếp người Đức và Thái Lan. Các chị đầu bếp người Thái hay mời chúng tôi một món ăn mà các chị có vẻ rất tâm đắc. Quả đúng như vậy, món ăn được chế biến từ heo, tuy có hơi cay nhưng đậm đà và nổi bật hương vị của sả, riềng, nghệ, mè, ớt và lá chanh, thật khó quên.
    1.NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM MÓN CUỐN NEM CHẠO THÁI:
    Bánh tráng dẻo: 3 xấp

    Thịt heo nách: 200g

    Tim heo: 200g

    Lưỡi heo: 200g

    Tai heo: 1 cái

    Xà lách, rau thơm

    Nước chấm số 5 hoặc số 10 (trang 18)

    Gia vị ướp:

    Củ riềng cắt sợi: 2 M

    Củ nghệ cắt sợi: 0,5 M

    Sả băm: 2 M

    Tỏi băm: 1 M

    Ớt băm (ớt hiểm + ớt sừng): 1 M

    Lá chanh thái chỉ: 1 M

    Mè rang giã nhỏ: 1 M

    Thính gạo: 1 M

    Nước mắm, dầu ăn, mỡ, đường.

    [​IMG]

    2.CÁCH LÀM MÓN CUỐN NEM CHẠO THÁI:.
    Luộc tai heo và gan, tim, lưỡi với 1 L nước có thêm 1 m muối. Khi thịt chín tới vớt ra, rửa qua nước lạnh, để ráo, thái sợi. Ướp vào thịt 1 M nước mắm, 1 m đường.

    Xào gia vị: Cho 2 M dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi, sả, riềng, nghệ, ớt vào xào cho gia vị khô và thơm, tắt lửa, nhanh tay cho thịt các loại vào đảo đều với gia vị. Thịt nguội rắc thêm 1 M lá chanh và 1 M mè rang, 0,5 M thính gạo.

    Cuốn: Dùng bánh tráng cuốn xà lách, rau thơm, nem chạo.

    Chấm với nước mắm đặc. Có thể dùng ăn với cơm trắng và nước mắm nguyên chất + ớt băm.

    3.YÊU CẦU THÀNH PHẨM:
    Nem chạo ráo, tai heo giòn, tim bùi, có màu vàng nhạt của nghệ, mè rang và thính.

    Đậm đà, nồng cay gia vị, đặc biệt thơm lá chanh và thính.

    4.MÁCH NHỎ:
    Khi xào gia vị có nhiều loại, ta nên cho vào chảo ít dầu mỡ, rồi lần lượt bỏ các gia vị vào theo thứ tự, loại nào có tỷ lệ nước cao thì nên cho vào trước. Ví dụ: hành, tỏi rồi sau đó mới cho các gia vị khác.

    Món ăn có lá chanh và mè thì nên bỏ các gia vị này vào sau, vì nhiệt độ sẽ làm bay hơi các tinh dầu.

    Tẩm ướp gia vị vào món ăn theo quy trình sau:

    Đối với cá: mặn -> thơm ( muối -> tiêu)

    Đối với thịt: ngọt -> mặn -> béo -> thơm ( đường, mật ong, mạch nha,… -> muối, nước mắm, hạt nêm,… -> dầu, mỡ, bơ -> hành, tỏi, tiêu…)

    Lưu ý: Các gia vị dạng bột bao giờ cũng ướp sau các gia vị dạng tinh thể. Ví dụ: ướp đường trước khi ướp ngũ vị hương, cà ri,… Vì phần gia vị dạng bột sẽ bao phủ gia vị hạt, làm hạn chế sự thẩm thấu vào nguyên liệu.
    Hãy cùng bếp chiên làm các món ngon mỗi ngày cho gia đình nào các bạn
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Cuon-nem-chao-thai
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cuốn nem chạo thái"