hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cuốn nem tai

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Đây là món ăn ưa thích của giới trẻ. Món cuốn có cái giòn sần sật của sụn tai heo, thơm của thính, lá chanh và tỏi, đặc biệt có vị chan chát của chuối xanh, chua nhẹ của khế và dưa góp. Các loại rau thơm cùng kinh giới, lá mơ, lá sung, đinh lăng, rau om, tổng hòa nhiều hương vị. Một món cuốn ăn ngon phải bình dân, phải nhẹ nhàng và vui miệng.

    1.NGUYÊN LIỆU:
    Bánh tráng gạo mỏng: 2 xấp

    Tai, mũi heo: 800g

    Bánh đa nương: 1 cái

    Lá chanh Bắc thái chỉ: 1 M

    Thính: 3 M

    (Cách làm thính xem bài nem Phùng)

    Hành tím, phèn chua

    Xà lách, rau thơm, lá sung, đinh lăng, kinh giới, lá mơ, rau om, chuối chát, khế chua, dưa chuột.

    Nước mắm + dưa góp (Xem phần nước chấm, số 1 trang 17 và số 12 trang 19).

    Gia vị: Tỏi phi, tỏi băm, muối, bột ngọt, tiêu sọ xay, lá chanh.

    [​IMG]

    2.CÁCH LÀM:
    Sơ chế: Tai mũi heo cạo rửa sạch.

    Chuẩn bị rau:

    _Dưa leo cắt khúc 5 cm chẻ đôi, bỏ hạt, cắt miếng dọc để dễ cuốn.

    _Khế gọt sach, cắt miếng dọc.

    _Chuối gọt vỏ, cắt xéo dày 1 ly, ngâm qua nước chanh cho trắng.

    _Lá chanh thái chỉ.

    _Các loại rau còn lại rửa sạch để ráo nước.

    Luộc thịt: Luộc tai, mũi heo từ nước lạnh + 1 m muối + 2 củ hành tím nướng đập giập, lượng nước đủ ngập thịt. Khi thấy thịt trong thì dùng que xăm thử, nếu nước trong tiết ra, sụn mềm là được. Thịt chín vớt ra ngâm ngay vào nươc lạnh có pha phèn chua (3 L nước + 0,5 m phèn chua). Thịt nguội hẳn thì rửa thịt vài lần qua nước cho sạch phèn. Cách làm này giúp tai trắng và giòn. Cắt thịt thành lát mỏng.

    Trôn nem tai: Trộn tai, mũi heo với 1 m tỏi băm + 1 M tỏi phi dầu + 1,5 m muối + ½ m bột ngọt, 1/3 m tiêu, 3 M thính, 1 M lá chanh.

    Trình bày: 1 đĩa bánh tráng dẻo và mỏng

    1 đĩa nem tai

    1 đĩa rau dưa, khế, chuối chát,…

    1 chén nước mắm

    1 chán dưa góp

    Cuốn: Khi ăn, trải bánh tráng ra đĩa, cuốn với rau, nem tai. Cuốn tròn chặt tay.

    Chấm nước mắm pha loãng.

    3.YÊU CẦU THÀNH PHẨM:
    Cuốn có độ giòn của tai, thơm tỏi, lá chanh và thính.

    Nước mắm loãng vị vừa, chua thanh, dưa góp giòn.

    4.MÁCH NHỎ:
    Chọn tai heo trắng, dày, sụn mềm.

    Chọn mũi heo trắng và dày thịt.

    LÁ CHANH: Có vị cay ngọt, tính ôn, tác dụng tiêu đờm, sát khuẩn, dùng để chữa ho, sốt, cảm lạnh, hỗ trợ điều trị hen phế quản, dùng lá nấu nước xông giúp giải cảm, mượt tóc.

    Lá chanh có tinh dầu thơm nên thường được cho vào món ăn để tăng thêm vị.

    Món ăn khoái khẩu Nem tai là đặc sản đặc thù và hấp dẫn được nhiều người ưa thích được Bepchien đánh giá là mon ngon mỗi ngày dành tặng cho toàn thể mọi người cùng người thân trong gia đình , sẽ dễ dàng chế biến và làm ra món ăn nhanh chóng tại Bepchien qua các bước hướng dẫn trên , chúc bạn thành công!
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Cuon-tai-nem
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cuốn nem tai"