hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cuốn thịt ngâm nước mắm

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    CUỐN THỊT NGÂM NƯỚC MẮM
    1.NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM MÓN CUỐN THỊT NGÂM NƯỚC MẮM:
    Bánh tráng dẻo (loại nhúng)

    Thịt bắp bò hoặc bắp heo: 1 kg

    Đường cát: 3 chén

    Nước mắm: 1,5 chén

    Bún tươi

    Xà lách, rau thơm, dưa leo, kiệu, dưa chuối chát, đồ chua.

    Dụng cụ: chỉ sợi bông, lọ thủy tinh sạch, che trẻ để gài thịt.

    Nước chấm số 3 (trang 17).

    [​IMG]
    2.CÁCH LÀM MÓN CUỐN THỊT NGÂM NƯỚC MẮM:

    Hấp hoặc luộc thịt: Thịt chân giò được quấn chỉ sợi bông cho tròn để định hình rồi đem hấp chín. Nếu dùng thịt bò thì luộc thịt từ nước lạnh, thêm 1 miếng gừng đập giập, thấy nước chảy ra trong, không còn màu hồng là chín, vớt thịt ra, để ráo.

    Nấu nước mắm: Lường cứ 2 chén đường + 1 chén nước mắm, khuấy đều, nấu đường với lửa nhỏ. Trong lúc nấu luôn khuấy đều cho đường tan. Khi đường sôi nhẹ, hớt bọt kỹ cho nước mắm đường được trong, để nguội.

    Ngâm thịt: Cho thịt vào lọ sạch, xếp và nén chặt, dùng các thanh tre chẻ gài để thịt không bị trồi lên. Chế nước mắm đường cho ngập mặt thịt, để nơi thoáng mát khoảng 1 tuần là dùng được.

    Cuốn: Thịt cắt lát mỏng. Dùng bánh tráng nhúng nước cho dẻo, cuốn các loại rau, thịt, bún, đồ chua.

    Chấm nước mắm chua ngọt.

    3.YÊU CẦU THÀNH PHẨM:

    Thịt cuốn tròn, chặt tay, cắt khoanh đều.

    Thịt thấm gia vị, có màu nâu đỏ, nước ngâm trong.

    Thịt có vị ngọt mặn đậm đà, khi cuốn chú ý kết hợp rau dưa, đồ chua để giúp cân đối khẩu vị.

    4.MÁCH NHỎ:

    Chọn nước mắm ngon nguyên chất, 40 độ đạm, có mùi thơm đặc trưng, thương hiệu uy tín.

    Thịt bò, heo chọn loại cỡ vừa, hoặc loại da mỏng thì hấp mau chín, không bị dai, giúp món ăn ngon hơn.
    Để làm được các món ngon mỗi ngày hãy đến với chúng tôi Bếp Chiên để được thưởng thức các món ngon mỗi ngày

    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Cuon-thit-ngam-nuoc-mam
     
  2. lgvietnam

    lgvietnam Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    18/6/14
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Món này thấy hấp dẫn quá. Nhìn mà muốn ăn ngay lập tức
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cuốn thịt ngâm nước mắm"