hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


đào tạo bếp trưởng: Đào tạo bếp trưởng xu hướng tất yếu

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. chuvitcon

    chuvitcon Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    1/8/14
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    đào tạo bếp trưởng: Đào tạo bếp trưởng xu hướng tất yếu
    Đào tạo bếp trưởng là xu hướng tất yếu cho sự phát triển. Thợ nấu bếp được truyền nghề bị hạn chế về kiến thức pha chế và bảo quản thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, các loại hóa phẩm phụ gia, liều lượng được phép sử dụng… dù vẫn có nhiều đầu bếp tay nghề cao, làm chuẩn các món ăn truyền thống.

    [​IMG]

    Đào tạo bếp trưởng tài năng tâm quyết

    Trong khi đó, thợ nấu bếp được đào tạo ở các trường nghề (từ ba-sáu tháng) tuy được trang bị đầy đủ về kiến thức, có giấy chứng nhận, dễ tìm việc, nhưng tay nghề lại rất hạn chế. Mặt khác, bản thân đầu bếp ít chịu học tập, cầu tiến, bởi một số nhà hàng chỉ chú trọng phần nấu ngon, mức lương… mà không cần kiến thức trong quá trình chế biến món ăn (dẫn đến thiếu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm)”.

    Đầu bếp giỏi phải hội đủ các yếu tố sức khỏe, kiên nhẫn, sáng tạo, trí tưởng tượng, biết quản lý đội thợ bếp, tổ chức, phân công, lên kế hoạch thực đơn, thương lượng, ngoại ngữ, nhiệt tâm và yêu nghề...

    Tình trạng nấu nướng lẫn lộn Tây không ra Tây, Tàu không ra Tàu, ta không ra ta là rất phổ biến, ngay cả với các đầu bếp chuyên nghiệp
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "đào tạo bếp trưởng: Đào tạo bếp trưởng xu hướng tất yếu"