hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Đắc sắc đêm Hoàng Cung tại Festival Huế 2012

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Tiếp nối sự thành công của các lần tổ chức trước, Festival Huế 2012, Đêm Hoàng Cung lại một lần nữa được tái hiện với những sắc màu rực rỡ, huyền ảo. Đêm Hoàng Cung là hoạt động được nhiều người dân và du khách háo hức chờ trong mỗi đợt Huế tổ chức Festival.

  [​IMG]

  Đêm Hoàng Cung là một chương trình nghệ thuật gắn liền với lễ hội, tái hiện những vẻ đẹp lung linh của Đại Nội về đêm và gắn với các sinh hoạt văn hóa cung đình xưa như: Nhã nhạc, múa cung đình, tuồng Huế, ca Huế, các trò chơi cung đình, nghệ thuật ẩm thực cung đình Huế và dạ nhạc tiệc. Ngoài các hoạt động đã nghi dấu ấn trong lòng du khách từ các kỳ Festival trước, du khách tham dự Đêm Hoàng Cung năm nay còn được xem triển lãm "Ký ức Huế xưa qua cổ vật", chương trình sân khấu hóa "Ký ức cung nữ" với các hoạt động gần gũi với đời sống thường nhật của người dân xứ Huế; nghệ thuật sắp đặt; hoạt cảnh "công chúa về dinh"...thực sự đã mang lại cho du khách hiểu được phần nào của những nét văn hóa Cung đình xưa.

  Đêm Hoàng Cung khai thác nhiều không gian khác nhau của Đại Nội về đêm. Trong đó, Vườn Cơ Hạ là một không gian mới mà Trung tâm BTDT cố đô Huế lần đầu tiên đưa vào phục vụ du khách. Đến với vườn Cơ Hạ, du khách có dịp được chiêm ngưỡng trên 500 cây cảnh các loại đặc sắc của các nghệ nhân ở Huế, dưới ánh sáng mờ ảo của những ngọn đèn hoa đăng lung linh, vườn Cơ Hạ thực sự đã đưa du khách lạc vào "ngự uyển" của Hoàng Cung. Bên cạnh đó, du khách còn được chiêm ngưỡng những cổ vật cổ xưa của Huế qua "Ký ức Huế xưa".


  [​IMG]

  "Đêm Hoàng Cung" thật sự là một sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc của Huế, là điểm nhấn quan trọng thu hút khach mỗi kỳ Festival.

  Theo dulichvn
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Đắc sắc đêm Hoàng Cung tại Festival Huế 2012