hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Đặc sắc Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần 2 tại Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Chiều ngày 4/11/2012, tại thành phố Ưichângbu (Uijeongbu) đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ hai do Hội Người Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức với sự tài trợ của Công ty Xây dựng Kumho và một số doanh nghiệp Hàn Quốc khác. Tham dự lễ khai mạc có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn, quan chức lãnh đạo thành phố, Tập đoàn Kumho Tires cùng đông đảo cán bộ cơ quan đại diện, Hội người Việt, các gia đình đa văn hóa và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

  [​IMG]

  Phát biểu khai mạc lễ hội, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Hải Linh nhấn mạnh Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ hai tại Hàn Quốc diễn ra đúng thời điểm hai nước chuẩn bị kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây là một trong những sự kiện lớn của Hội đồng thời cũng là dịp để giới thiệu những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam với bạn bè quốc tế. Lễ hội cũng là nơi để cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tình đoàn kết và hướng về quê hương đất nước.


  Nhân dịp này, thay mặt cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, ông Trần Hải Linh cũng bày tỏ lòng cảm ơn tới Tập đoàn Kumho Tires, Công ty Chứng khoán Hàn Quốc (KIS) và các tổ chức xã hội Hàn Quốc đã có những đóng góp quý báu cả về vật chất và tinh thần, góp phần tăng cường sự giao lưu giữa nhân dân hai nước Việt - Hàn.


  Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức hàng năm là dịp để những người con đất Việt tại Hàn Quốc hội tụ cùng chung vui, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống, công tác và học tập tại Hàn Quốc, đồng thời nối vòng tay lớn gắn kết cộng đồng với quê hương nguồn cội, góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

  Lễ hội diễn ra một ngày với nhiều hoạt động phong phú như trình diễn áo dài, nón lá, các trò chơi dân gian, thi hát dân ca, tái hiện lễ cưới truyền thống của Việt Nam và quảng bá ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam với những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc Việt do chính cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc chế biến. Lễ hội thêm phần sôi động với các tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ từ trong nước sang và sự góp mặt của các nghệ sĩ múa của thành phố chủ nhà.

  Nguồn: Website Vietnamplus
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Đặc sắc Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần 2 tại Hàn Quốc