hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Đặc sản miền trung: lòng non luộc chắm mắm ruốc

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. bamboofood

    bamboofood Thượng đế


    Mắm ruốc là 1 món chấm đặc trưng của người miền Trung, 1 món chấm đậm đà và cực kì ngon. Người Miền Trung thường dùng mắm ruốc đe làm gia vị khi nấu canh, hoặc dùng làm nước chấm các món như thịt luộc, lòng luộc, rau luộc, ăn với các món củ quả như vả, dưa leo, cả cà chua nữa, và lòng non luộc chấm mắm ruốc là 1 món đặc sản của miền trung.

    [​IMG]Nguyên liệu:

    - 1 bộ lòng non (300g)
    - 2 thìa canh mắm ruốc
    - 1 nhánh gừng
    - Giấm, chanh, rượu trắng và muối
    - Đường, tỏi, ớt
    - Rau răm, rau thơm, húng lìu, dưa leo.

    Cách làm:

    - Lòng non rửa thật qua với nước lạnh, lấy sạch những chất bám trên thành lòng. Dùng rượu trắng hoặc giấm vào thố lòng non ngâm trong khoảng 15 phút.

    - Rửa lại nước cho thật sạch, tiếp theo ta sẽ làm sạch lòng non bằng muối, dùng muối chà kỹ lòng non một lần nữa để lòng non bay hết mùi hôi. Tiếp tục rửa lại một lần nữa bằng nước cho sạch.

    - Gừng để nguyên vỏ, giã thô hoặc thái lát.

    - Đổ nước lạnh ngập mặt lòng, thêm gừng vào, đun sôi, luộc chín.

    - Vớt lòng non ra đĩa, thái lát vừa ăn.

    - Tỏi, ớt giã nhuyễn.

    - Mắm ruốc đổ vào bát, thêm vào khoảng ba thìa canh nước lọc và một thìa nhỏ đường, dùng thìa khuấy tan.

    - Vắt chanh vào bát mắm ruốc, vừa vắt vừa khuấy đến khi sủi bọt. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    - Rau răm, rau thơm, húng lìu, dưa leo rửa sạch.

    - Dưa leo cắt thành từng lát xéo.


    - Xếp tất cả các loại rau vào đĩa, xếp dưa leo và lòng non. Ăn kèm với mắm ruốc đã pha.

    Đã xong món lòng non luộc chắm mắm ruốc rồi đó, thưởng thức thôi cả nhà.


    Theo ngoisao.net - http://bamboo.net.net/mon-ngon-de-lam
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Đặc sản miền trung: lòng non luộc chắm mắm ruốc"