hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Đậm đà phở cuốn ngũ xá

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. dieulozi

    dieulozi Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    9/7/15
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Sự ra đời của món phở này cũng vô cùng thú vị. bánh mì ngon sài gòn Chuyện kể rằng, sở hữu một quán phở nằm ở ngã tư giữa phố Ngũ xã và thị trấn Nguyễn Khắc Hiếu của Hà Nội thường phục vụ món ăn đêm cho những người thức khuya xem bóng đá hoặc giải trí, món thân thuộc là phở nước. 1 đêm, với khách đến nhưng nước lèo đã hết, chỉ còn ít bánh phở. Chiều khách, chủ quán lấy bánh phở tráng mỏng, để khổ vuông cuốn lẫn thịt bò chín với rau thơm cho khách ăn kèm sở hữu nước chấm. Thật bất thần, khách ăn rất lạ miệng và nắc nỏm khen ngon. trong khoảng chậm tiến độ, món phở cuốn làng Ngũ phố có mặt trên thị trường và phát triển thành niềm tự hào của người dân nơi đây.

    Món ăn cũng chẳng có gì là khó khiến cho nhưng lại thu hút thực khách bởi sự lạ mồm, hương vị và cá tính đặc trưng của riêng nó. Cũng bánh phở, Bánh bột lọc cũng giết, cũng rau thơm như ở phở nước nhưng phở cuốn ăn khô, không chan nước dùng mà chỉ chấm bằng nước mắm pha nhạt. Bánh phở để cả tấm, dùng để cuốn giết thịt và rau chứ không thái thành sợi nhỏ như phở truyền thống.

    [​IMG]

    cách của món ngon này nằm ở khâu ướp làm thịt và pha nước chấm. lúc ướp, giết thịt bò phải thái mỏng và để to, càng dài thì càng dễ cuốn. Sau Đó, trộn đều sở hữu mì chính, tiêu và tỏi băm, ướp chừng 10 - 20 phút. trong khi chờ thịt bò ngấm dần với gia vị thì xào cà rốt, hành tây và giá.

    Sau chậm tiến độ, xào giết mổ bò, xào vừa chín thì nó sẽ giữ được độ mềm và thơm. Tiếp theo là phải pha nước mắm chua ngọt ngon nhất bởi đây là thứ góp phần làm hương vị bánh phở quyến rũ hơn. Pha nước chấm mang tỏi ớt, tuyến phố, nước mắm và giấm gạo.Cuối cộng là thời kỳ cuốn phở, bánh phở phải cuốn trông đẹp mắt thì mới lôi kéo đa dạng người thưởng thức. lúc cuốn cần lưu ý, cắt miếng bánh vuông khoảng chừng 10 - 15cm, đặt mặt láng của bánh phở bên dưới để khi mình cuốn thì mặt láng ra bên ngoài. với tương tự thì miếng phở cuốn trông sẽ bóng, đẹp mắt và quyến rũ hơn.

    Phở cuốn thường chấm có nước mắm giấm ớt chua ngọt kèm vài lát đu đủ xanh. những quán chè ngon ở sài gòn Vị ngọt bùi của giết mổ bò xào và phở cùng chút măn mẳn của nước chấm càng thăng hoa hơn với mùi thơm của làm thịt bò lăn và mùi thơm nhè nhẹ và thanh mát của các chiếc rau.

    Phở cuốn nghe chừng thuần tuý nhưng hấp dẫn nhiều người sành ăn. tới dãy xã Ngũ xã, sẽ không khó để bạn nhận ra các cô cậu học trò tụm năm tụm bảy bên đĩa phở cuốn hay những du khách nước ngoài ngồi quây quần bên đĩa phở cừu phồng thơm phức mũi. Họ ăn phở cuốn là để thưởng thức và khám phá 1 phong vị mới của thủ đô.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Đậm đà phở cuốn ngũ xá"