hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Đánh giá máy ảnh DSLR Samsung NX11

Thảo luận trong 'Cuộc sống'

 1. emerald12

  emerald12 Thượng đế

  Đánh giá máy ảnh DSLR Samsung NX11
  Máy ảnh trên thị trường hiện nay không chỉ chia làm 2 phân khúc truyền thống là P’nS’ (Point and Shot, máy ảnh compact ngắm chụp) và DSLR nữa. Từ cuối năm 2008, đầu 2009, người dùng được chứng kiến sự xuất hiện của một dòng máy ảnh mới nằm giữa 2 phân khúc vừa kể, đáp ứng cho người dùng yêu thích camera có chất lượng ảnh cao nhưng vẫn giữ được kiểu dáng nhỏ nhắn, tiện lợi khi di chuyển.
  [​IMG]
  Đầu năm ngoái, Samsung đã tham gia phân khúc này với chiếc máy ảnh không gương lật đầu tiên của mình với tên gọi NX 10 đã có được nhiều thành công đáng kể. Và mới đây, máy ảnh NX11 được Samsung quảng cáo rầm rộ với hình ảnh của một phiên bản nâng cấp hoàn hảo cho NX10. Liệu đây có phải chỉ là những lời nói suông của Samsung?
  Những điểm Khám Phá - Mobile Review ấn tượng về Samsung NX11
  Thiết kế đẹp, tiện dụng cao
  Mặc dù màn hình, các phím điều khiển điều khiển đều đặt trên một diện tích nhỏ hơn nhiều so với diện tích trên thân máy ảnh DSLR, Samsung đã làm tốt trong việc cố gắng đưa đầy đủ các phím chức năng chuyên dụng và sắp xếp chúng rất hợp lý.
  Người dùng sẽ không tốn nhiều thời gian làm quen hay phải loay hoay tìm một phím chức năng nào đó.
  Phần nhô lên ở mép tuy không quá cao nhưng đủ giúp tay có thể bám chắc khi sử dụng 2 tay lẫn 1 tay. Và đặc biệt, Khám Phá - Mobile Review rất thích hệ thống menu được chau chuốt kỹ lưỡng bởi Samsung, vừa dễ sử dụng, vừa đẹp mắt.
  Hỗ trợ hệ thống ống kính thông minh i-Function
  Kết hợp với cách cầm máy theo cách phổ biến của hầu hết người dùng, Samsung đã cho ra một loạt ống kính i-Function (i-Fn) tích hợp một nút bấm cho phép người chụp ảnh có thể tiếp cận nhanh các thông số gồm cân bằng trắng, bù trừ sáng, khẩu độ hay ISO, phù thuộc vào chế độ đang sử dụng. Việc thay đổi các thông số được thực hiện hoàn toàn bằng cách xoay vòng điều chỉnh tiêu cự. Lần đầu tiên khi sử dụng, người dùng có thể cần thời gian làm quen với cách điều khiển này và khi đã làm quen, các thao tác được thực hiện dễ dàng hơn, hỗ trợ tương đối nhiều trong quá trình chụp ảnh.

  Tốc độ lấy nét nhanh và chuẩn xác Samsung cho biết NX11 là chiếc máy ảnh có tốc độ lấy nét nhanh nhất từ trước đến nay của hãng và là một bước nâng cấp so với tốc độ lấy nét của đàn anh NX10.
  Quả đúng là như vậy, tốc độ lấy nét của NX11 hoàn toàn có thể so ngang hàng với hầu hết máy ảnh DSLR chuyên nghiệp đang có mặt trên thị trường hiện nay. Hơn nữa, trong quá trình thử nghiệm trong môi trường đủ sáng lẫn thiếu sáng, rất hiếm khi NX11 thất bại trong việc lấy nét các vật thể xung quanh.
  Chất lượng hình ảnh cao
  [​IMG]
  Khi được chụp với mức ISO trong khoảng 100 - 400, Samsung NX11 cho ảnh mịn, sắc nét và độ nhiễu thấp. Điều này có được nhờ Samsung đã sử dụng cảm biến APS-C CMOS, sử dụng phổ biến trên các dòng máy ảnh DSLR, cho NX11. Cảm biến này mang lại độ phân giải lớn hơn và khả năng cảm nhận ánh sáng tốt hơn, từ đó mang lại chất lượng ảnh cao hơn so với những đối thủ cùng tầm với NX11 đang có trên thị trường. Tuy nhiên, nhìn chung chất lượng ảnh của NX11 không quá xuất sắc khi so với ảnh trên NX10.
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Đánh giá máy ảnh DSLR Samsung NX11