hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Đất nền Hà Nội vẫn bất động chờ thời cơ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. vanhuynam1005

  vanhuynam1005 Staffs

  Tham gia ngày:
  25/11/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hàng loạt các dự án đất nền tại Hà Nội đang được các chủ đầu tư đẩy mạnh triển khai hạ tầng nhưng tại sao vẫn chưa được mở bán?

  Nguồn cung khá dồi dào

  Nguồn cung đất nền tại thị trường Hà Nội hiện tại khá dồi dào, thậm chí nếu các chủ dự án đã hoàn thành phần lớn hạ tầng cơ sở đồng loạt triển khai mở bán cùng lúc sẽ khiến thị trường bội cung, Thế nhưng, ngược lại, các chủ đầu tư đất nền trong cuối 2014 và đầu 2015 đều đang găm hàng để chờ đón thời cơ mới.

  Cụ thể, có thể nói đến dự án Nam đường 32 - Wespoint (huyện Hoài Đức) do chủ đầu tư Lũng Lô 5 làm chủ sở hữu. Về cơ bản, dự án này đã hoàn thiện hạ tầng và đã giới thiệu dự án với thị trường trước Tết Nguyên đán nhưng cho đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư vẫn chưa mở bán chính thức.


  Dự án tiếp theo là Khu đô thị Duyên Thái (huyện Thường Tín) thuộc sở hữu của HacomLand, mặc dù đã được giới thiệu ra thị trường từ trước đay vài tháng, một số khách hàng đã mua được sản phẩm này nhưng đến nay thời điểm mở bán chính thức vẫn chưa được công bố. Thêm vào đó, dự án Nam An Khánh, chủ đầu tư đã rót tiền đầu tư hạ tầng từ trong năm 2014, nhưng hiện tại doanh nghiệp vẫn chưa có kế hoạch mở bán. Một dự án nữa thuộc quận Hà Đồng là Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 Land và Khu đô thị mới Phú Lương đã được đầu tư hạ tầng hoàn thiện nhưng giá bán và thời gian mở bán vẫn chưa được công bố.

  Chờ đón thời cơ mới

  Theo nhiều nguồn tin khác nhau, mặc dù không mở bán chính thức nhưng việc giao dịch các dự án vẫn được các chủ đầu tư thực hiện âm thầm ở nhiều dự án.

  Cụ thể, dự án Nam An Khánh, nếu khách hàng có nhu cầu, chủ đầu tư vẫn bán mặc dù không chính thức mở bán. Dự án Duyên Thái, mặc dù không mở bán và không quảng cáo nhưng dự án vẫn được bán cho khách hàng. Một số chủ đầu tư vẫn bán cho khách hàng nhưng một số chủ đầu tư lại găm hàng chờ thời cơ sau khi đã công bố ra thị trường. Dự án Nam đường 32 là một ví dụ điển hình. Mặc dù đã được giới thiệu trước Tết và phản ứng của thị trường khá tốt nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa mở bán và giá bán chính thức chưa được công bố. Tình trạng tương tự cũng sảy ra ở dự án khu đô thị Phú Lương (quận Hà Đông).

  Nguyên nhân của hiện tượng doanh nghiệp âm thầm bán sản phẩm mà không bán chính thức là do doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí truyền thông trong khi phân khúc thị trường đất nền vẫn còn khó khăn. Thêm vào đó, khi không công bố thông tin về dự án rộng rãi ra thị trường khiến cảm giác về nguồn cung không quá lớn để các dự án có vị trí thuận lợi bán hàng dễ hơn. Còn đối với các chủ đầu tư đã công bố giá bán ra thị trường, nhưng không chịu bán hàng thì đó là một hình thức găm hàng. Phần lớn các doanh nghiệp găm hàng là đang chời đợi một sự đột biến về giá cả. Và có thể, việc giới thiệu sản phẩm là để thăm dò thị trường, giúp các doanh nghiệp định hướng kinh doanh trong thời gian tới đây. Là một bước an toàn để đảm bảo doanh thu cũng như nâng cao giá bán khi phản ứng của thị trường tốt.

  >>Xem thêm về dự án khu biệt thự vinhomes riverside của tập đoàn Vingroup
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Đất nền Hà Nội vẫn bất động chờ thời cơ