hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Đặt phòng khách sạn khi đi du lịch châu Âu với thẻ Visa/Master

Thảo luận trong 'Cẩm nang du lịch'

 1. trang_travel84

  trang_travel84 Staffs

  Tham gia ngày:
  26/2/16
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mình thấy gần đây có nhiều bạn thắc mắc về vấn đề đặt phòng trên booking.com FREE CANCELLATION (huỷ miễn phí) nhưng thẻ tín dụng vẫn trừ tiền ???

  Đây là điều bình thường ở nhiều khách sạn tại Châu Âu (đặc biệt khách sạn "nhiều sao", hoặc số tiền bạn đặt lớn). Đây có thể hiểu đơn giản là 1 khoản đặt cọc (deposit) được khách sạn yêu cầu ngân hàng của bạn authorization hoặc hold temporary để đảm bảo bạn có thể thanh toán sau khi ở hoặc khi bạn hủy sát ngày.

  Nếu bạn hủy trong thời gian cho phép cancellation free thì nó sẽ refund lại ko vấn đề gì. Hoặc khi tới khách sạn các bạn chọn trả tiền mặt (cash) thì nó cũng refund lại.

  1 SỐ LƯU Ý DÀNH CHO CÁC BẠN:

  - Thời hạn FREE CANCELLATION ở các khách sạn là khác nhau, có nơi trước 24h, có nơi trước 72h . Các bạn cần đọc và để ý thông tin này !

  - Có rất nhiều cách đặt phòng khách sạn ko cần sử dụng thẻ tín dụng !!!

  - Đối với các khách sạn 4 hoặc 5 sao, khi check-in họ cũng yêu cầu bạn cho mượn số thẻ tín dụng (credit card) để deposit (đặt cọc) hoặc thu trước khi bạn check-in 100 USĐ (khoảng 2 triệu) một ngày từ thẻ của bạn. Việc này để tránh trường hợp các du khách sử dụng quầy bar mini mà “quên” thanh toán hay “lấy nhầm” một số thứ không được phép trong phòng. Tất nhiên bạn cứ an tâm rằng khi không sử dụng bất cứ thứ gì khi lưu trú, họ sẽ trả ngược vào lại tài khoản của bạn khi check-out.

  - Khách sạn thi thoảng cũng gặp phải lỗi trong việc tính toán và khi bạn check out, nên nhìn kỹ tờ chi phí yêu cầu thanh toán (trường hợp bạn có sử dụng mini bar hay một số dịch vụ có tính tiền trong khách sạn). Nếu bạn không kiểm tra kỹ và khách sạn lỡ tính gấp đôi số lượng bạn đã dùng, thẻ tín dụng cũng sẽ bị trừ đúng số tiền đó.

  - Thẻ không tiền là thẻ debit, thường thì không được chấp nhận khi booking. Một mẹo là nếu không muốn bị charge phí, có thể khoá thẻ ngay sau khi booking, hoặc cẩn thận nữa ra ngân hàng báo mất thẻ hoặc làm lại thẻ (mất phí 100k).

  - Nếu bạn nhờ 1 bên dịch vụ làm visa du lịch châu Âu thì họ sẽ giúp bạn booking phòng, dĩ nhiên khi thẻ kg có tiền thì trong vòng 24h thì sẽ có mail thông báo yêu cầu cập nhật lại thẻ tín dụng, chủ yếu mục đính là để lấy số booking để apply visa thôi.
   

Chia sẻ trang này

: No tags (Edit Tags)

Đặt phòng khách sạn khi đi du lịch châu Âu với thẻ Visa/Master