hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Đầu bếp - “nghệ sĩ”

Thảo luận trong 'Bếp'

 1. PAnh

  PAnh Thượng đế


  Nhận xét này đúng với những đòi hỏi của một người muốn theo nghề, ngoài vấn đề năng khiếu phải có kỹ năng sáng tạo (luôn ý thức cao rằng chế biến, trình bày món ăn như một tác phẩm nghệ thuật), kỹ năng quản lý (với đội ngũ đầu bếp khác), kỹ năng cá nhân (tạo hứng thú làm việc cho mọi người), kỹ năng tổ chức (phân công nhiệm vụ, giao hàng và lưu trữ thực phẩm), kỹ năng lập kế hoạch (kế hoạch thực đơn và đảm bảo các món ăn thích hợp cho mọi thời điểm), kỹ năng tài chính (thương lượng giá cả và quản lý tài chính).

  Ở các lớp đào tạo đầu bếp hiện nay, số kiến thức lý thuyết tối thiểu mà học viên phải được trang bị là: an toàn vệ sinh thực phẩm, lý thuyết dinh dưỡng, văn hóa ẩm thực, các kiến thức cơ bản của nghiệp vụ bếp như nội quy bếp, phòng cháy chữa cháy, dụng cụ bếp, vận hành thiết bị nhà bếp, kế toán tiêu chuẩn... và quan trọng không kém là phần thuật ngữ chuyên ngành. Phần thực hành được đánh giá qua kỹ năng thớt chảo, kỹ năng tỉa hoa củ quả, trang trí món ăn...

  Khi làm việc ở nhà hàng, khách sạn lớn, đầu bếp thường chuyên về một loại thức ăn đặc biệt hoặc chuyên về các món ăn đặc trưng của các nước như món ăn VN, món ăn Hoa, Pháp, Nhật... hay có đầu bếp chuyên làm các món tráng miệng, bánh nướng, bánh ngọt... Vì thế, tùy theo năng khiếu và sở thích, học viên có thể tiếp tục học các khóa chuyên sâu, nâng cao để củng cố nghề nghiệp của mình.

  Nghề nấu ăn là một trong số ít nghề được tổ chức đào tạo rộng rãi nhất hiện nay và được xem là nghề dễ sống. Có thể bắt đầu học nghề này trực tiếp ở các nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ với công việc của người thợ học việc. Sau đó có thể làm việc tại đây hay ở nơi nào có tuyển dụng hoặc tự mở tiệm.

  Ngoài ra, có thể đăng ký học tại các trường cao đẳng, trung cấp nghiệp vụ du lịch, khách sạn, các lớp dạy nấu ăn ở các trung tâm dạy nghề, trung tâm dịch vụ việc làm..., trong đó có cả các khóa đào tạo ngắn hạn do các đầu bếp nước ngoài giảng dạy.

  Nguồn: tuoitre.com.vn
   
  Last edited by a moderator: 17/2/14

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Đầu bếp - “nghệ sĩ”