hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Đậu phụ sốt trứng muối đơn giản mà ngon

Thảo luận trong 'Đồ uống, pha chế'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. msMaiLoan

    msMaiLoan Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    24/3/16
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Đậu phụ là một món ăn thường xuyên của mỗi gia đình nhưng không phải là món đậu rán hay đậu sốt cà chua quen thuộc nữa mà sẽ là một sự kết hợp mới lạ giữa đậu phụ và trứng vịt muối.

    Nguyên liệu:

    - Đậu phụ: 4 bìa

    - Trứng vịt muối: 2 trái

    - 1 nhánh hành lá, dầu ăn, bột nêm, mì chính.
    Tham khảo cách làm đậu phụ sốt trứng muối dưới đây!

    Thực hiện:


    Bước 1: Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ lấy lòng đỏ trứng. Chú ý: thời gian luộc trứng muối thường lâu hơn so với trứng thường vì trứng muối khó chín hơn.

    Bước 2: Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần đầu trắng. Lòng đỏ trứng cho vào bát, dùng thìa tán nhuyễn.

    Bước 3: Đậu phụ trắng rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng rồi cho vào chiên vàng các mặt.

    Bước 4: Đậu chín vàng các mặt, cho ra đĩa để riêng. Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra bát, chỉ chừa lại khoảng 1 thìa. Cho phần đầu hành trắng vào phi thơm rồi cho lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn ở trên vào. Thêm khoảng 2 thìa nước sôi, chút bột nêm, mì chính vào chảo và dùng đũa đánh bông. Tùy theo độ mặn của trứng muối mà điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.

    Bước 5: Cho phần đậu phụ đã chiên vàng ở trên trở lại chảo, đảo đều khoảng 3 phút để lớp sốt trứng muối bám đều quanh miếng đậu.

    Tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ ở trên vào đảo đều, xếp đậu ra đĩa là chúng ta đã có món đậu phụ sốt trứng muối thơm ngon mà lạ miệng.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Đậu phụ sốt trứng muối đơn giản mà ngon"