hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Đậu phụ Tứ Xuyên

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. PAnh

    PAnh Phó Giám đốc

    Tham gia ngày:
    14/2/14
    Bài viết:
    597
    Đã được thích:
    1,010
    Điểm thành tích:
    93
    Giới tính:
    Nữ
    Đậu phụ Tứ Xuyên là 1 trong 10 món ngon nổi danh của Trung Quốc. Ai thử một lần cũng phải nhớ!

    * Nguyên liệu:

    - 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)
    - 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)
    - 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng
    - 10g ớt bột
    - 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè

    * Cách làm:
    [​IMG]
    - Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.

    - Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1'.

    - Giờ thì cho tiếp thịt xay vào xào. Các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé!

    - Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo.

    - Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3' - 5' nữa thì tắt bếp.

    Đậu phụ Tứ Xuyên cần phải ăn ngay lúc nóng nhé các bạn!

    Bạn thêm một chút hành lá thái nhỏ để lên trên cho đẹp mắt này!
     

Chia sẻ trang này

Bài viết giới thiệu: "Đậu phụ Tứ Xuyên"