hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Dê bát bửu

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    VẬT LIỆU
    - 800g Thịt dê (nạm sườn hoặc đùi)

    - 100g Củ năng hoặc củ sắn

    - 50g Tàu hũ ki

    - 2 Khúc mía lau

    - 1 Củ riềng 50g

    – 100g Măng

    - 1 Củ cà rốt

    - 1 Miếng gừng

    - Tai nấm mèo

    - 100g Nấm rơm búp

    - 1 Củ hành tây

    - 3 Bông tai vị

    - Muối + tiêu + đường + bột ngọt

    - 3 Muỗng súp rượu trắng

    - 3 Muỗng cà phê dầu mè

    - Hắc xì dầu, nước tương, dầu ăn

    - 1 Củ tỏi

    - 2 Muỗng súp bột năng.
    [​IMG]
    CÁCH LÀM DÊ BÁT BỬU
    - Dê khi mua lựa loại da mỏng, đem về nhúng nước sôi cạo lông rửa sạch. Bắc nồi nấu nước sôi, cho gừng xắt lát (lo lát) và rượu trắng vào, kế cho thịt dê, nấu độ 5 phút lửa to, vớt ra để ráo thoa đều hắc xì dầu lên. Bắc chảo mỡ nóng, phi tỏi, cho dê vào chiên hơi vàng vớt ra.

    - Củ năng: gọt bỏ vỏ.

    - Tàu hủ ki: chiên giòn, bẻ từng miếng vừa ăn.

    - Mía lau: gọt vỏ cắt khúc độ kiểm chẻ làm 4.

    - Riềng: xắt lát. Tỏi: bằm nhỏ.

    - Măng, cà rốt: tỉa hoa lá, luộc chín.

    - Gừng: xắt lát mỏng. Hành tây: xắt mỏng.

    - Nấm mèo: ngâm nước cho mềm rửa sạch.

    - Nấm rơm búp: gọt rửa, chùn sơ nước sôi có pha chút muối.

    Hấp thịt

    - Cho thịt vào thau nhôm kế cho mía lau cắt khúc + tai vị + riềng + củ năng, nêm: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê rượu trắng, 3 muỗng cà phê nước tương, 1 chén 1/2 nước lạnh.

    - Đem hấp độ 1 giờ. Thịt vừa mềm nhắc xuống (đừng để mềm mất ngon). Thịt chín vớt ra xắt từng miếng vừa ăn cỡ 2 lóng tay.

    Làm nước xốt

    - Bắc chảo mỡ nóng phi tỏi, cho cà rốt + củ năng (đã hấp với dê) + măng + cà rốt + gừng + nấm mèo + nấm rơm + hành tây xào sơ cho đều. Cho nước lã vào, để nước sanh sánh, cho tàu hũ ky đã chiên vào, nhắc xuống, cho 1 muỗng cà phê dầu mè vào.

    - Cho thịt dê ra đĩa, chế nước xốt đang nóng lên, rắc thêm tiêu + ngò, ăn nóng với nước tương + ớt xắt khoanh mỏng.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món DÊ BÁT BỬU cho bạn và gia đình bạn.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Dê bát bửu"