hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Dễ dàng tìm trường dạy nấu ăn, khó khăn tìm trường chất lượng

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. bomtimvo

    bomtimvo Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    14/3/16
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Ở các trường dạy nấu ăn, việc học nấu ăn thường không đơn giản chỉ là việc nấu nướng, chế biến món ăn mà đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc qua sự tinh tế trong việc lựa chọn nguyên liệu. Trường dạy nấu ăn chất lượng có sự kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật sơ chế với kỉ luật dinh dưỡng, kỹ thuật trang trí, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, cách thức tôn trọng khách hàng … Chỉ có tham gia ít nhất một khóa trung cấp nấu ăn trước khi tích lũy kinh nghiệm bạn mới hội tủ đầy đủ các yếu tố trên để trở thành đầu bếp
    [​IMG]
    TS Nguyễn Nhã, Viện trưởng Viện Nghiên cứu ẩm thực Việt Nam cho biết: “Đầu bếp giỏi phải hội đủ các yếu tố sức khỏe, kiên nhẫn, sáng tạo, trí tưởng tượng, biết quản lý đội thợ bếp, tổ chức, phân công, lên kế hoạch thực đơn, thương lượng, ngoại ngữ, nhiệt tâm và yêu nghề… Tôi từng chấm thi tốt nghiệp đầu bếp Á, bếp Âu, bếp Việt, khi hỏi các thí sinh về kỹ năng chế biến thì họ không biết trả lời như thế nào, nhất là các yếu tố thể hiện bản sắc ẩm thực của mỗi nước. Tình trạng nấu nướng lẫn lộn Tây không ra Tây, Tàu không ra Tàu, ta không ra ta là rất phổ biến, ngay cả với các đầu bếp chuyên nghiệp. Nguyên nhân quan trọng nhất là do ngành đào tạo đầu bếp còn quá non trẻ, các chương trình đào tạo chưa đi sâu vào bản sắc Việt, dạy chung chung, chưa chú ý dạy ngoại ngữ…Vì vậy, đầu bếp của ta khó giao lưu với đầu bếp của các quốc gia khác”.

    Đối với những ai có niềm đam mê nấu ăn và cũng có một chút ít tài năng cũng như kinh nghiệm trong việc nấu nướng muốn trở thành đầu bếp giỏi, những kỹ năng và tố chất bạn cần phải có là: Trang bị kiến thức đầy đủ về ẩm thực, có khả năng tổ chức một bếp ăn; Có kỹ năng lập kế hoạch, quản lý nhân sự trong bếp…, phải hiểu rằng có đam mê và theo đuổi nó là một yếu tố cần thiết bên cạnh đó khi lựa chọn theo học nghề bêp phải hiểu được đặc trưng nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi, người đầu bếp đòi hỏi cần phải có sự kiên nhẫn, khéo léo, sáng tạo không khác gì người nghệ sĩ của màu sắc và hương vị, nghề đầu bếp cũng đòi hỏi phải có sức khỏe. Thời lượng làm việc của người bếp trưởng thường rất dài, 48giờ/tuần hoặc hơn thế nữa. Thời gian biểu cũng rất “oái oăm”: có thể vào sáng sớm, đêm khuya, cuối tuần hay ngày lễ để thực hiện rất nhiều công việc để sản phẩm của mình mang đến cho khách cảm giác hài lòng.

    Với các bạn trẻ việc tìm kiếm học cao đẳng nấu ăn quá dễ khi mà hiện nay mạng internet có khắp mọi nơi nhưng nhiều bạn băn khoăn không biết tìm đâu trường chất lượng. Tuy nhiên, với sự thay đổi trong nhiều lĩnh vực và cũng để đáp ứng nhu cầu và đam mê của số lượng khá lớn các bạn trẻ mong muốn theo đuổi nghề đầu bếp, ngày càng có nhiều trung tâm dạy nấu ăn xuất hiện.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Dễ dàng tìm trường dạy nấu ăn, khó khăn tìm trường chất lượng"