hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Đêm tôn vinh văn hoá các dân tộc Việt Nam - Hội tụ tinh hoa văn hóa dân tộc

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Với chủ đề “Vận hội năm Rồng - Đại đoàn kết, Khát vọng và Thăng hoa”, Đêm tôn vinh văn hóa các dân tộc Việt Nam là một chương trình nghệ thuật đặc sắc hội tụ tinh hoa văn hóa dân tộc, khắc họa hình tượng Rồng bay lên cùng vận hội mới của đất nước, hướng tới tầm nhìn 2015 - 2020.


  [​IMG]
  Chỉ còn chưa đầy 1 ngày nữa, các hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các dân tộc, các địa phương, vùng miền, tạo không gian văn hóa đặc sắc, tiêu biểu tại “Ngôi nhà chung” của 54 dân tộc Việt Nam.

  Theo nhà văn Nguyễn Khắc Phục, tác giả kịch bản Đêm tôn vinh văn hoá các dân tộc Việt Nam, với chủ đề “Vận hội năm rồng”, Liên hoan Văn hóa các dân tộc Việt Nam hướng tới mục tiêu bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá của 54 dân tộc anh em đồng thời giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch với các hoạt động mới lạ, hấp dẫn du khách. Điểm nhấn của Liên hoan năm nay là Đêm tôn vinh văn hóa các dân tộc Việt Nam - một chương trình nghệ thuật đặc sắc hội tụ tinh hoa văn hóa dân tộc - khắc họa hình tượng Rồng bay lên cùng vận hội mới của đất nước, hướng tới tầm nhìn 2015 - 2020.

  Cũng theo nhà văn Nguyễn Khắc Phục, sân khấu đêm tôn vinh được bố cục trên nền cảnh tự nhiên mặt nước hồ Đồng Mô, kết hợp hiệu ứng của âm thanh và ánh sáng với bối cảnh sinh động cùng các biểu tượng như Đền Hùng, hoa Sen hồng 54 cánh, chợ vùng cao, chợ nổi Nam Bộ, chợ đồng bằng và trung du Bắc Bộ, tháp Mỹ Sơn, tượng cột tròn Tây Nguyên… Đêm hội sẽ có sự tham gia thể hiện của trên 100 diễn viên đến từ các đơn vị nghệ thuật và trên 200 đồng bào dân tộc được huy động từ các địa phương.

  Đêm tôn vinh văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra từ 20h00 - 22h00 ngày 19/4 tại sân khấu nổi trong Khu các làng dân tộc thuộc Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài THVN (VTV1, VTV4, VTV5), truyền thanh trực tiếp trên sóng Đài TNVN (VOV2).
  Nguồn: LangvietOnline
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Đêm tôn vinh văn hoá các dân tộc Việt Nam - Hội tụ tinh hoa văn hóa dân tộc