hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Đêm văn hóa Việt Nam quảng bá văn hóa Việt trên đất Thụy Sĩ

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Manager

  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  634
  Đã được thích:
  431
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Đêm văn hóa Việt Nam, do Hội người Việt Nam tại Thụy Sĩ tổ chức tối 20/9 tại Maison de Quartier de la Jonction, Geneva, đã thu hút được đông đảo bạn bè quốc tế và cộng đồng Việt kiều tham dự.

  [​IMG]

  Đại diện Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam tại Geneva và Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ cũng tới chung vui.

  Đêm văn hóa Việt Nam diễn ra với một loạt các chương trình như trình diễn nhạc cụ dân tộc, thời trang áo dài, biểu diễn võ thuật, ca múa nhạc dân tộc và giới thiệu nghệ thuật ẩm thực Việt Nam.

  Các chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, đàn thập lục... đã để lại những ấn tượng sâu sắc và đầy thán phục cho khán giả, nhất là những người nước ngoài.

  Chương trình thời trang áo dài đã làm cho không khí buổi diễn thêm phần sinh động và náo nhiệt.

  Một loạt bài hát nổi tiếng như "Nhạc rừng," "Làng tôi," "Tình cây và đất," "Bèo dạt mây trôi"... đã được các thế hệ trẻ người Việt tại Thụy sỹ biểu diễn.

  Đêm hội kết thúc bằng chương trình múa sạp cổ truyền phản ánh đời sống nông nghiệp của đồng bào dân tộc Việt Nam.

  Các khán giả một lần nữa được gặp các nghệ sỹ trong bài hát chia tay ca ngợi đất nước Việt Nam, tạo hứng khởi cho nhiều khán giả nước ngoài cùng lên biểu diễn.

  Đây là chương trình quảng bá văn hóa Việt Nam lớn nhất ở Thụy Sĩ trong khoảng thời gian này, trước đó Hội Bác ái cũng đã tổ chức các hoạt động văn hóa với những chương trình hát tiếng Việt.

  Cùng với quá trình hội nhập của đất nước, quảng bá văn hóa Việt Nam dường như đã trở thành một nhiệm vụ tự nguyện của người Việt tại Thụy Sĩ, đây cũng là dịp để gợi nhớ lại những hoạt động văn hóa đặc sắc, gắn kết cộng đồng, đồng thời cũng là cơ hội để bạn bè quốc tế và nước sở tại hiểu rõ hơn những nét đẹp và độc đáo của văn hóa dân tộc.

  Theo TTXVN
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Đêm văn hóa Việt Nam quảng bá văn hóa Việt trên đất Thụy Sĩ