hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Đến Hội An nếm thử "bánh mì ngon nhất Việt Nam"

Thảo luận trong 'Cẩm nang du lịch'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. cnuigt99x

    cnuigt99x Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    1/10/14
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Từ lâu bánh mì Việt Nam đã được các tạp chí du lịch uy tín trên thế giới bình chọn là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới, những chiếc bánh mì ngon nhất thế giới,... Tuy nhiên đã bao giờ bạn tự hỏi bánh mì Việt Nam ngon nhất ở đâu chưa?

    Cùng BOOKIN.vn nghe những cảm nhận khi nếm thử chiếc bánh mì "ngon nhất Việt Nam" từ cựu đầu bếp cho ngài Toàn quyền Canada, Cameron Stauch bạn nhé!
    Đầu bếp người Canada Cameron Stauch, người từng là đầu bếp cho ngài Toàn quyền Canada, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Theo lời đầu bếp Cameron Stauch, trước khi đến Việt Nam, vì tò mò với lời khen tặng về bánh mì Việt của bạn bè, ông đã tìm và thử một vài loại bánh mì Việt ở nước ngoài do người Việt làm chủ, tuy nhiên hương vị đó không làm cho vị đầu bếp này cảm thấy thỏa mãn. Khi tới Việt Nam, đích thân nếm lại những chiếc bánh mỳ tại Hà Nội và Sài Gòn Cameron Stauch thay đổi suy nghĩ về bánh mì Việt nhưng cũng chỉ dừng lại ở nhận xét: “khá ổn, nhưng thiếu cá tính và không đủ no bụng”.

    [​IMG]
    Bánh mì Việt Nam đã được bình chọn là món bánh mì ngon nhất thế giới

    Chỉ khi tới quán "bánh mì ngon nhất Việt Nam" theo cảm nhận của nhiều bạn bè quốc tế, ông mới thực sự cảm thấy thỏa mãn. Sau một vài lần lưu lại phố cổ xinh đẹp Hội An, cuối cùng Cameron Stauch đã tìm ra yếu tố khiến những chiếc bánh mỳ ở đây đặc biệt tới như vậy. Đó là do hầu hết các thành phần nguyên liệu đều được chủ tiệm tự chế biến, chứ không phải dùng các nguyên liệu có sẵn như nhiều nơi khác.

    ♥ Tham khảo danh sách khách sạn mức giá ưu đãi tại BOOKIN.vn ♥

    Bên cạnh đó một số điều độc đáo khác tạo nên chiếc bánh mì ngon nhất Việt Nam cũng được người đầu bếp Canada khám phá ra như:

    Bánh mì giữ ấm trong bếp ủ than hồng
    [​IMG]
    Luôn được ủ trong bếp than hồng nên bánh mì Hội An luôn giữ được đọ giòn, nóng

    Những chiếc bánh mì ở quán đều khá mỏng, không dày như loại bánh mì Pháp cổ điển. Tất cả bánh mì trước khi chế biến đều được giữ ấm trong một khoang tủ gỗ bởi nhiệt độ của một chiếc bếp than luôn đỏ lửa.

    Nước sốt tự chế
    [​IMG]
    Nước sốt của quán bánh mì Phượng được chủ tiệm chế biến khá kì công và mang vị béo ngậy đậm đà

    Thay vì các loại mayonaise, nước tương, mắm nêm pha sẵn, chủ tiệm đã tự pha chế một loại "siêu sốt" theo cách gọi của đầu bếp Cameron Stauch. Công thức này là bí quyết được giữ kín của chủ tiệm.

    ♥ BOOK phòng, dịch vụ giá rẻ chỉ có tại BOOKIN.vn ♥

    Thịt và pate hảo hạng
    [​IMG]
    Pate ngon chính là bí quyết để bánh mì có vị ngon đặc biệt

    [​IMG]
    Thịt và chả cũng phải giữ được độ tươi ngon

    Thịt ăn kèm bánh mỳ bao gồm một lát mỏng thịt lợn thăn nướng, thịt nguội hoặc chả lụa, xúc xích. Ở quán còn có loại pate gan đặc biệt mềm và ngậy béo, khi ăn như tan ngay trong miệng góp phần tăng thêm hương vị thơm ngon.

    Các loại rau ăn kèm
    [​IMG]

    Tất cả rau ăn kèm đều là rau tươi, kết hợp từ nhiều loại rau sống khác nhau mang hương vị độc đáo như rau mùi, rau húng, hành lá... Một chút cà rốt, dưa chuột ngâm chua ngọt cũng làm tăng thêm sự mới mẻ và ngon miệng.

    Cách sắp xếp nguyên liệu
    [​IMG]

    Các nhân viên quán đều tuân thủ một cách sắp xếp nguyên liệu thống nhất, khiến thời gian hoàn thành một chiếc bánh mì chỉ mất vài phút ngắn ngủi và hương vị đồng đều cho tất cả.

    Đầu tiên, một muỗng sốt mayonaise tự chế được rưới đều trong bánh, tiếp đến là một muỗng pate trải đều bên dưới. Hai muỗng nhỏ sốt tiêu được rưới dọc thành bánh, thịt và rau được thêm ở bước tiếp theo.

    [​IMG]

    Đầu bếp Cameron Stauch chia sẻ, ông tin rằng quy trình phân lớp đặc biệt đó đã tạo nên hương vị hài hòa dễ gây nghiện cho chiếc bánh mì ở đây.

    Cameron Stauch yêu thích chiếc bánh mì ở cửa tiệm nhỏ nơi phố cổ Hội An một cách đặc biệt, ông cũng không quên gợi ý cho bạn bè và các du khách quốc tế khác địa điểm lý thú này.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Đến Hội An nếm thử "bánh mì ngon nhất Việt Nam""