• Về việc đăng ký thành viên
 • Đèo Hải Vân lọt top các cung đường ngoạn mục trên thế giới

  Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

  1. Duyen Anh

   Duyen Anh Phó Giám đốc

   Tham gia ngày:
   18/3/14
   Bài viết:
   393
   Đã được thích:
   267
   Điểm thành tích:
   63
   Giới tính:
   Nữ
   Tờ The Guardian (Anh) không chỉ gọi đèo Hải Vân với cái tên là “con đường trong mây” mà còn khẳng định đây là một trong những con đường ven biển tốt nhất thế giới hiện nay.

   [​IMG]

   Ngày 20/4, báo The Guardian đăng tải danh sách 10 cung đường mà các lái xe nên đi qua để trải nghiệm khung cảnh nên thơ và cảm giác lái xe tuyệt vời, trong đó có đèo Hải Vân của Việt Nam.

   Đèo Hải Vân bắt đầu nổi danh thế giới khi được chương trình chuyên về lái xe nổi tiếng thế giới Top Gear Special giới thiệu vào năm 2008. “Con đường trong mây” – dài gần 21km này vắt qua những ngọn núi của Việt Nam, men theo biển Đông. Khách du lịch có thể thuê xe máy hoặc ô tô để băng qua cung đường này chỉ trong một ngày. Và tại đỉnh đèo, bạn sẽ được tặng thưởng một món quà vô giá: đó là phóng tầm mắt ra xa để tận hưởng những quang cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn. Đúng như nhà báo nổi tiếng chuyên về ô tô Jeremy Clarkson nhận định, đèo Hải Vân đúng là “một dải lụa đơn độc của sự hoàn hảo - một trong những cung đường ven biển tốt nhất thế giới”.

   Nguồn: Báo Dân Trí
    

  Bài viết giới thiệu: "Đèo Hải Vân lọt top các cung đường ngoạn mục trên thế giới"

  Chia sẻ trang này