• Về việc đăng ký thành viên
 • Đi 2 km taxi phải trả gần 500.000 đồng

  Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

  1. trada

   trada Thượng đế

   Vợ chồng du khách Ireland bị tài xế Thanh Nga đòi 300.000 đồng cho 2 km taxi. Cầm tờ 500.000 đồng của khách, lái xe trả lại 20.000 đồng. Tài xế taxi Anh Huy cũng buộc khách Australia trả 280.000 đồng cho gần 3 km.

   >>>Du khách đi taxi 7 km bị 'chém' gần một triệu đồn

   >>>Tài xế taxi bắt chẹt du khách bị phạt 20 triệu đồn

   [TABLE="width: 0, align: center"]
   [TR]
   [TD="align: center"][​IMG]
   [/TD]
   [/TR]
   [TR]
   [TD="align: center"]Xe taxi Thanh Nga và biển số mà vợ chồng anh James chụp lại, sau khi vụ việc xảy ra. Ảnh: Nhân vật cung cấp[/TD]
   [/TR]
   [/TABLE]

   Tối 9/5, vợ chồng anh James (quốc tịch Ireland) đón taxi Thanh Nga BKS 30F-5695 từ 195 Hàng Bông đi ăn tối tại nhà hàng trên phố Mã Mây. Quãng đường khoảng 2 km nhưng khi xuống xe, tài xế yêu cầu phải trả 300.000 đồng. Khi anh James đưa tờ 500.000 đồng, lái xe trả lại 20.000 đồng. Vợ chồng du khách thắc mắc thì tài xế nói chỉ nhận được tờ tiền 50.000 đồng. Anh James đã chụp lại ảnh chiếc xe và báo sự việc với nhân viên khách sạn.

   Sáng nay, trao đổi với VnExress.net, đại diện thanh tra hãng taxi Thanh Nga cho biết, đã nhận được thông tin về vụ việc và đang liên lạc với lái xe để tìm hiểu. Căn cứ vào những vi phạm của lái xe, hãng sẽ có chế tài xử lý.

   Ông Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội taxi Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của du khách qua đường dây nóng, đã liên hệ trực tiếp với vợ chồng du khách này để xin lỗi. Hiệp hội cũng đề nghị hãng taxi Thanh Nga đến gặp trực tiếp du khách để xin lỗi, trả lại tiền, và xử lý nghiêm tài xế.
   Theo ông Bình, vài ngày trước, tài xế taxi Anh Huy cũng lấy của một du khách Australia 280.000 đồng quãng đường gần 3 km từ Ga Hà Nội về phố cổ. "Điều này cho thấy việc bắt chẹt khách du lịch diễn ra rất phổ biến và đáng báo động", ông Bình bày tỏ.

   Người đứng đầu Hiệp hội taxi Hà Nội cho rằng, để hạn chế việc này cần phải có sự phối hợp của công an, người dân và các khách sạn. Các hãng taxi cũng cần phải tự giáo dục, tuyên truyền và có chế tài xử lý nghiêm những tài xế vi phạm.

   Trước đó, chiều 28/4, khi đi hưởng tuần trăng mật ở Việt Nam, vợ chồng anh David Patrick (quốc tịch Australia) bị tài xế taxi Trung Việt ép trả 980.000 đồng cho quãng đường gần 7 km từ Bảo tàng Lịch sử Quân sự đến Bảo tàng Dân tộc học. Tài xế taxi sau đó bị phạt 20 triệu đồng và bị sa thải.


   Theo VNE

    
  2. camerahaphuong

   camerahaphuong Thượng đế

   như thế này thì còn ai dám tới VN mình du lịch nữa nhỉ?
   cần phải có chế tài xử lý đủ mạnh để răn đe và kết hợp các cấp xử lý triệt để tình trạng chặt chém khách du lịch
   hình ảnh của VN cần phải đc bảo đảm ko thể xuống cấp như thế này mãi đc
    
  3. PAnh

   PAnh Thượng đế

   đau đầu mà chết :amazed:
    
  4. zuzumoon93

   zuzumoon93 Thượng đế

   chém ác thật, sao cơ quan chức năng ko thể quản lý đc
    
  5. hoanghac

   hoanghac Thượng đế

   Xấu hổ thật :sad: nếu những cty vận tải này k có hướng đào tạo và tuyển dụng đúng đắn thì trường hợp này sẽ còn tiếp diễn nữa.
    
  6. huong_vn

   huong_vn Thượng đế

   Đúng là bán rẻ hình ảnh của đất nước, bán rẻ thương hiệu của công ty
    
  7. hdtc

   hdtc Thượng đế

   bắt nạt người người quá đang đó mà làm xấu đi hình ảnh đẹp của VN
    
  8. sututrang2005

   sututrang2005 Thượng đế

   Đến bao giờ thì mới hết cảnh này
    
  9. anhdaay1122

   anhdaay1122 Thượng đế

   Chả hiểu mấy ông này nghĩ gì nữa. Dù không nghĩ đến bộ mặt quốc gia thì cũng nghĩ đến lương tâm con người chứ. Đúng là thối nát
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Đi 2 km taxi phải trả gần 500.000 đồng"

  Chia sẻ trang này