hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Địa chỉ các quán súp cua hút khách ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'Điểm ăn uống'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. Tripadvisor

    Tripadvisor Cộng tác viên

    Tham gia ngày:
    29/11/13
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    89
    Điểm thành tích:
    28
    Hồ Thị Kỷ, chợ Thiếc hay khu nhà thờ Đức Bà là những nơi nổi tiếng với món súp cua thơm ngon, thú hút sự quan tâm của cả khách nước ngoài.

    Bát súp cua đặc sánh, ánh sắc vàng béo ngậy là món ăn quen thuộc của người Sài Gòn. Từ trong hẻm sâu đến góc phố, bạn cũng dễ dàng bắt gặp các hàng lớn nhỏ. Bên cạnh giá cả phải chăng, nhiều người còn muốn tìm tới những nơi đúng chuẩn để thưởng thức một bát ngon lành. Dưới đây là một số địa chỉ gợi ý.

    Súp cua Hạnh

    [​IMG]
    Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Cầu, khu ẩm thực bên hông chợ Tân Định. Giá một bát hiện nay là 15.000 đồng. Thời gian mở cửa từ 6h sáng đến chiều tối.

    Súp cua Hạnh có hương vị đậm đà hấp dẫn. Nhiều thực khách đánh giá quán này có thành phần đầy đặn nhất với trứng đánh tan, nấm rơm, trứng cút và đặc biệt thịt cua to, thơm phức. Khi ăn, bạn có thể cho thêm một chút tiêu, mùi hay tương ớt tùy khẩu vị và trộn đều. Hương vị khi ấy trở nên trọn vẹn hơn hẳn.

    Súp cua tại nhà thờ Đức Bà

    [​IMG]
    Giá bán một bát khoảng 15.000 đồng. Thời gian mở cửa: 12h - 22h. Ảnh: Đồng Diệp Huyền.

    Có tuổi đời lâu nhất ở thành phố phải kể tới gánh súp cua nhà thờ Đức Bà nằm tại số 84 đường Nguyễn Du. Món này có ba loại khác nhau nhưng độc đáo nhất là thập cẩm với trứng vịt bắc thảo và bò viên. Do vậy, khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận nhiều hương vị lạ kết hợp với nhau khá lạ miệng. Điểm trừ duy nhất ở đây là vị hơi mặn.

    Súp cua chợ Thiếc

    [​IMG]
    Gánh súp cua này có tuổi đời 5 năm. Địa chỉ: Số nhà 166 Phó Cơ Điều, quận 11. Ảnh: amthucbamien.

    So với những hàng khác, súp cua chợ Thiếc ghi điểm nhờ độ lớn. Một bát có giá 15.000 đồng, khá đặc, nhiều thịt cua và được chủ quán nêm nếm gia vị khéo léo nên vị ngọt tự nhiên vẫn giữ được trọn vẹn. Quán mở cửa từ 14h hàng ngày nhưng bạn nên đến sớm nếu không muốn ra về trong sự tiếc nuối.

    Súp cua chợ Hồ Thị Kỷ

    [​IMG]
    Ở quán này, óc heo sơ chế sạch nên không còn vị tanh và lâu tan. Thời gian mở cửa: 13h30 - 19h. Ảnh: quanngonsaigon.

    Có thành phần độc đáo nhất phải kể đến quán súp cua cạnh chợ hoa Hồ Thị Kỷ. Một bát, ngoài các thành phần cơ bản, còn được bổ sung thêm trứng bắc thảo và óc heo. Nhờ đó, hương vị có phần đặc biệt hơn hẳn. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức, bạn phải đi sớm vì óc heo để lâu sẽ mất ngon. Giá một phần ăn đầy đủ là 25.000 đồng.

    Ngoài ra, bạn có thể tới quán 250 Gia Phú, 868 Trần Hưng Đạo, 59C Mạc Đĩnh Chi, chợ Thủ Đô, Trần Văn Ơn, 176 Đặng Văn Ngữ. Đây cũng là những địa chỉ được nhiều thực khách yêu thích.

    Nguồn: dulich.vnexpress.net
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Địa chỉ các quán súp cua hút khách ở Sài Gòn"