hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Dịch vụ chữ ký số Viettel CA và thông tin bổ ích

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. jindovn

  jindovn Staffs

  Tham gia ngày:
  18/8/15
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Trong môi trường kỹ thuật số bây giờ chúng ta không thể được sử dụng chữ ký tay trong các giao dịch qua mạng. Vì thế, chữ ký số đã được ra đời với các ứng dụng xác minh người dùng như chữ ký tay. Dịch vụ chu ky so Viettel-Ca đã được ra đời để giúp giải quyết các khó khăn trong giao dịch điện tử cần thiết và thực hiện những yêu cầu trong môi trường kỹ thuật số. Tuy nhiên, sử dụng chữ ký số Viettel như thế nào không phải ai cũng biết.

  Dịch vụ chữ ký số dùng để làm gì?

  [​IMG]
  Thông tin dịch vụ chữ ký số Viettel được đính kèm vào các tài liệu điện tử, chẳng hạn như Excel, Word, PDF, hình ảnh, video, ... với mục đích kiểm tra thông tin chủ sở hữu của dữ liệu đó. Công nghệ kỹ thuật của chữ ký số được dựa trên cơ sở hạ tầng, mã hóa PKI công cộng, chính là phần quan trọng nhất của thuật toán mã hóa công khai RSA.
  Công nghệ mã hóa này đảm bảo chữ ký số Viettel CA của người dùng tạo ra là không trùng lặp, không thể giả mạo và đảm bảo chỉ có chủ sở hữu khóa bí mật này mới có thể tạo ra chữ ký số.
  Các khóa bí mật được tạo ra khi chủ nhân đăng ký sử dụng dịch vụ và được lưu trữ trong một thiết bị phần cứng đặc biệt là Mã an toàn hoặc SmartCard. Thiết bị này đảm bảo các khóa bí mật được lưu trữ một cách bảo mật, không sao chép và cũng không bị tiêu diệt bỡi virus.

  Những điều nên quan tâm khi đăng ký chữ ký số cần biết

  Để người nhận có thể xác định chính xác ai là người tạo nên Viettel CA trong tài liệu điện tử nên có một nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chứng nhận đứng ra đó là do một người cụ thể nó tạo ra.
  Giống như khi tiến hành giao dịch điện tử như khai tờ khai hải quan, khai thuế, người dùng là cá nhân hoặc cơ quan, tổ chức phải sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng.
  Để sử dụng chữ ký số Viettel CA, chứng chỉ số phải đăng ký và tạo một khóa bí mật được lưu trữ trong PKI USB Token của nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số. Các ứng dụng phải được ký kết một số chức năng, trong khi việc sử dụng đơn giản, người đã ký chỉ cần cắm thiết bị USB Token, nhập mã PIN của thẻ bảo vệ, nhấp vào nút Đăng ký trong ứng dụng.
  >Tham khảo đăng ký dịch vụ chữ ký số CA2 giá rẻ với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Dịch vụ chữ ký số Viettel CA và thông tin bổ ích