hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Dịch vụ du học uy tín giá rẻ tại hải dương

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. copacs

    copacs Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    19/6/15
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Hướng dẫn chi tiết thủ tục Visa Hàn Quốc, du học nhật bản tại hải dương
    Hàn Quốc đang là 1 địa điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ Việt đến đến học tập, cho những ai đam mê khám phá vẻ đẹp của Xứ sở Kim chi.

    Nhưng đa số các bạn đều băn khoăn về Thủ tục xin Visa Hàn Quốc có những gì, có khó không?

    Dưới đây ASAHI sẽ hướng dẫn chi tiết các thủ tục cho tất cả các loại visa đi Hàn Quốc.

    [​IMG]

    Visa Hàn Quốc được cấp tại công ty du học Nhật Bản tại Hải Dương

    1. Những lưu ý đầu tiên khi đi du học Hàn quốc, du học nhật bản tại hải dương:

    • Cần nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại Visa
    • Trong trường hợp Visa Thương mại ủy quyền cho nhân viên khác cùng công ty đi nộp hộ, cần giấy ủy quyền của cá nhân người cần nộp hồ sơ hoặc Giấy giới thiệu của công ty (có chữ ký và đóng dấu) kèm photo Chứng minh thư của người đi nộp. Trong trường hợp Visa thăm con, chỉ có những cá nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy Visa.
    • Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước..
    • Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.
    2. Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc

    • Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày
    • Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng v.v.
    3. Hồ sơ xin visa gồm :

    • 01 đơn xin cấp visa có dán 01 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
    * Chú ý : trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn đăng ký xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

    • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)
    4. Thời hạn xét cấp visa:

    • Hiện tại do số lượng người đến nộp xin visa quá đông nên từ ngày 20/06/2011 thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc (thay cho 5 ngày làm việc như trước đây) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ V isa Kết hôn, Du học và Lao động )
    • Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )
    • Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả
    4.1. Phí visa:

    • 30 USD nộp xin visa đi dưới 90 ngày
    • 50 USD nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày
    • 80 USD visa đi nhiều lần
    * Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần: áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày

    • Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ ( USD )
    • Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc, không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp
    4.2. Thời gian:

    • Thời gian nhận hồ sơ: Từ 09:00 ~ 12:00
    • Thời gian trả visa: Từ 14:00 ~ 16:00
    Lưu ý:

    • Đối với trường hợp xin visa kết hôn và visa thăm thân: Nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy visa hộ cho các cô dâu, các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa. Đối với Visa thăm thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hồ sơ hộ người đó.
    Theo nguồn Đại sứ quán Hàn Quốc, du học nhật bản tại hải dương.
     
  2. hatiensinh555

    hatiensinh555 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    24/3/16
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần: áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày
     
  3. hatiensinh555

    hatiensinh555 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    24/3/16
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần: áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Dịch vụ du học uy tín giá rẻ tại hải dương"