hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


ĐIỂM ĐẾN HẠ LONG 2014 - Du lịch tâm linh chùa Cái Bầu

Thảo luận trong 'Điểm tham quan'

 1. halong2014

  halong2014 Staffs

  Tham gia ngày:
  21/5/14
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nằm ngoài khu vực dân cư, tránh xa khỏi những ồn ào xô bồ của đời thường, Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm (hay còn gọi là chùa Cái Bầu) ở Vân Đồn cũng có thể coi là điểm đến cuối cùng trong chuyến hành trình tôn giáo về phía Đông Bắc Tổ quốc, qua Yên Tử, đền Cửa Ông, đền Cặp Tiên...

  [​IMG]

  Tựa lưng vào dãy núi xanh nguyên sơ, hướng mặt ra vịnh Bái Tử Long mênh mông sóng nước, Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm được bao trùm bởi không khí thanh bình, tĩnh lặng khiến cho mỗi tiếng chuông chùa, mỗi tiếng tụng kinh gõ mõ như càng ngân vang hơn. Thiền viện được xây dựng trên nền ngôi Phúc Linh Tự, đền thờ các vị tướng nhà Trần trong cuộc chiến chống quân xâm lược Nguyên - Mông từ thế kỷ XIII, nơi đây đã từng chứng kiến trận đánh đón đầu, tạo tiền đề cho cuộc chiến thắng trên sông Bạch Đằng năm 1288. Để tưởng nhớ công đức của các vị anh hùng nhà Trần đã hi sinh bảo vệ dân tộc, hồi tưởng về nền miếu thờ cũ, Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm đã xây dựng đền thờ nằm trong diện tích tâm linh của chùa, tiền lệ chưa từng có trước kia (đền kết hợp với chùa).

  Khởi công từ năm 2007, chùa đã hoàn thành được Chánh điện, lầu Chuông, lầu Trống, cổng tam quan, tăng phòng, nhà khách chư tăng, chư ni v.v.. và vẫn đang được tiếp tục xây dựng thất đường trụ trì, thất chuyên tu, thiền đường, nhà trưng bày trai đường, nhà phát hành các ấn phẩm Phật giáo và một tượng Phật lớn từ trên đỉnh núi nhìn ra vịnh…

  [​IMG]

  Chánh điện có tổng diện tích 6.000m2, gồm hai tầng; tầng trên đặt tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, phía sau là phù điêu bằng đồng mô tả lại quang cảnh của gốc cây Bồ đề, nơi Ngài giác ngộ. Hai bên là tượng của Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiền Bồ Tát, tượng trưng cho trí tuệ và từ bi. Trên bức tường quanh Chánh điện là các bức phù điêu tinh xảo bằng đồng, mô tả lại cuộc đời Đức Phật kể từ lúc Ngài đản sanh tại vườn Lâm Tì Ni cho đến khi nhập cõi Niết bàn. Tầng dưới hiện nay là nhà tổ, thờ các chư vị tổ sư, Bồ Đề Đạt Ma khai sinh ra thiền phái Trúc Lâm, Phật hoàng Trần Nhân Tông, Pháp Loa đại sư, Huyền Trang đại sư là các vị có công phát triển và duy trì thiền phái Trúc Lâm tại Việt Nam. Từ đây nhìn xuống, thấy vịnh Bái Tử Long mênh mông sóng nước trong không khí tĩnh lặng trong tiếng chuông chùa thanh tịnh, bao nhiêu muộn phiền, những toan lo của đời thường đều được xoá tan.

  Để giữ gìn sự tôn nghiêm nơi cửa Phật, công tác an ninh trật tự trong khu vực chùa được triển khai rất tốt. Trong khuôn viên nhà chùa không cho phép bán hàng, không có các hoạt động mê tín dị đoan như coi bói, rút quẻ. Các du khách, phật tử thập phương đến chùa nếu muốn đều được phục vụ cơm chay miễn phí…
  Với cảnh đẹp làm say lòng người, không khí trong lành, gần với khu du lịch Bãi Dài nổi tiếng, Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm (Chùa Cái Bầu) đang dần trở thành một điểm du lịch tâm linh thu hút rất đông du khách tín ngưỡng đạo Phật mỗi khi về với Quảng Ninh.

  Muốn đến chùa Cái Bầu, bạn có thể đón xe về Cửa Ông hoặc thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn - Quảng Ninh). Chùa nằm cách trung tâm thị trấn Cái Rồng khoảng 10km, về phía xã Hạ Long (đường độc đạo)

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi trên website http://halong2014.com/ để có một trải nghiệm khó quên bên kỳ quan thiên nhiên thế giới.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết ĐIỂM ĐẾN HẠ LONG 2014 - Du lịch tâm linh chùa Cái Bầu