hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


ĐIỂM ĐẾN HẠ LONG 2014 - Khám phá Hạ Long từ đỉnh núi Bài Thơ

Thảo luận trong 'Điểm tham quan'

 1. halong2014

  halong2014 Staffs

  Tham gia ngày:
  21/5/14
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Núi Bài Thơ cao gần 200m, nằm ở trung tâm thành phố Hạ Long, là một trong những núi cao nhất vùng biển Cửa Lục. Ba mặt của núi giáp với khu dân cư, phía tây và phía nam nằm sát với Vịnh Hạ Long. Núi trước đây có tên là Truyền Đăng (dân gian quen gọi là núi Rọi Đèn).
  [​IMG]
  Vịnh Hạ Long từ đỉnh núi Bài Thơ
  Xuất xứ của tên gọi này là do trước đây, những người lính gác tiền tiêu trên đỉnh núi mỗi khi có báo động thì đốt lửa báo tin và vào buổi tối thì thắp những ngọn đèn như ngọn hải đăng báo hiệu… Và có lẽ từ sau khi vua Lê Thánh Tông để lại bài thơ trên vách núi thì núi mới được đổi tên là núi Đề Thơ, sau đó là núi Bài Thơ cho đến ngày hôm nay.

  Từ xa nhìn lại, núi trông như một ngọn tháp 3 tầng hùng vĩ, điểm tựa cho cả thành phố Hạ Long. Không những mang vẻ đẹp của tạo hóa, núi Bài Thơ còn mang rất nhiều ý nghĩa lịch sử, ghi trong mình những dấu son của quân và dân thành phố Hạ Long trong thời kỳ đấu tranh hào hùng của toàn dân tộc. Lòng núi có nhiều hang đá, từng là nơi tập kết của Tự vệ Hồng Gai, nơi làm việc của nhiều đơn vị, trong đó có Bưu điện Quảng Ninh, thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.


  Dưới chân núi, ở phía bắc có chùa Long Tiên, ngôi chùa lớn nhất thành phố Hạ Long và đền Đức Ông, thờ Đông Hải Đại vương Trần Quốc Nghiễn, con trai cả của Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn ở phía tây. Những di tích này cùng với núi Bài Thơ, tạo nên một cụm di tích văn hóa quan trọng và hấp dẫn du khách thập phương của thành phố Hạ Long.

  Thử một lần theo con đường nhỏ leo lên đỉnh núi, chắc hẳn các bạn sẽ không khỏi choáng ngợp khi trước mắt hiện ra cả một không gian rộng lớn, bao quát toàn bộ khu vực phía nam của thành phố Hạ Long và một vùng vịnh màu xanh ngút tầm mắt…

  Không khí trên cao thoáng đãng và mát mẻ, chỉ cần có thêm một chiếc máy ảnh nữa là bạn đã có cả một chuyến du lịch khám phá thú vị…

  [​IMG]
  Đêm Hạ Long huyền ảo

  Quý khách cần biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ qua website: http://www.halong2014.com để lựa chọn cho mình 1 chuyến du lịch hoàn hảo và giá tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết ĐIỂM ĐẾN HẠ LONG 2014 - Khám phá Hạ Long từ đỉnh núi Bài Thơ