hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Điểm du lịch đáng sợ nhất khi đến Mỹ

Thảo luận trong 'Vé máy bay'

 1. seoliving89

  seoliving89 Staffs

  Tham gia ngày:
  21/3/14
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hàng trăm cây vân sam 2.000 năm tuổi trong truyền thuyết tưởng đã biến mất sau trận sóng thần lịch sử, giờ trở thành điểm đến đầy ma quái trên bờ biển Neskowin, bang Oregon, Mỹ. Hãy cùng với những nhân viên của dai ly Eva Air khám phá những điều vô cùng độc đáo tại địa điểm này.

  [​IMG]

  Tại thị trấn nhỏ bên bờ biển Neskowin ở quận Tillamook, bang Oregon, Mỹ, vẫn tồn tại khu rừng vân sam Sitka cổ đại. Những gốc cây còn sót lại của "khu rừng ma" ẩn mình khoảng 300 năm dưới lớp cát vàng bên bờ biển và bị lộ ra vào mùa đông những năm 1997-1998 sau trận bão lớn càn quét qua bờ biển Oregon. Cơn bão xói mòn một phần bãi biển, vô tình khai quật lên hàng trăm gốc cây mục, bám đầy rêu phong.

  Trước khi lộ diện, những gốc cây vân sam Sitka chỉ tồn tại trong truyền thuyết của người dân quận Tilamook. Họ truyền tai nhau rằng loài cây thần bí chỉ nổi lên sau nhiều thập kỷ và mỗi lần đều xuất hiện trong thời gian rất ngắn. Kể từ năm 1998, rừng ma Neskowin tồn tại cố định trên bãi biển.

  [​IMG]

  Các gốc cây của khu rừng ma ước tính đã có 2.000 năm tuổi, khi còn sống có thể cao tới hơn 60 m. Phương pháp xác định niên đại bằng carbon chỉ ra rằng rừng cây chết trong khoảng năm 1680 và 1720. Các nhà nghiên cứu phán đoán có thể một trận động đất lớn ở Tây Bắc đã hủy hoại rừng cây, sóng thần sau đó tiếp tục nhấn chìm hàng trăm cây vân sam trong cát.

  Trong tài liệu cổ của Nhật, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng chỉ có một trận sóng thần xảy ra giữa những năm 1680 và 1720, nhấn chìm một số ngôi làng Nhật Bản vào ngày 26/1/1700. Thời gian này trùng khớp với thời gian rừng cây vân sam được ghi nhận vẫn đang sống khỏe mạnh vào cuối năm 1699 nhưng chết vào mùa xuân năm 1700.

  [​IMG]

  Từ đó đưa ra kết luận, trận sóng thần năm 1700 là nguyên nhân chôn vùi "khu rừng ma" ngày nay. Sóng thần năm đó ước tính cao đến 10 m bất ngờ đổ vào bờ biển Oregon, nhấn chìm rừng cây vân sam trong bùn lầy. Qua thời gian, bùn cát vây quanh các gốc cây giữ chúng khỏi bị phân hủy. Hiện nay rừng cây đã trở thành điểm tham quan thú vị ở bang Oregon.

  Bên cạnh khám phá khu rừng ma tai Mỹ các bạn cũng có thể đặt cho mình những tấm ve may bay di Ho Chi Minh hay cũng có thể đặt ve may bay di Nha Trang để có thể khám phá hết những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Điểm du lịch đáng sợ nhất khi đến Mỹ