hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Điều chế thành công thuốc chữa ung độc made in Việt Nam

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. khuongtrungkt

  khuongtrungkt Staffs

  Tham gia ngày:
  24/3/16
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nhóm nghiên cứu tại Bộ môn Bào chế - Trường Đại học Dược Hà Nội đã điều chế thành quả thuốc chữa ung nhọt, thuốc chống nấm hướng đích bằng công nghệ bào chế liposome trong phạm vi phòng thí nghiệm.

  Tuyên Quang: Nổ đèn pin Trung Quốc, thiếu niên thủng bụng, mất 2 ngón tay
  WHO cảnh báo sự xuất hiện các loại dịch bệnh lây lan và thảm họa
  Lấy con vắt dài 3cm đang ngó ngoáy ra khỏi mũi bệnh nhân
  Lợi ích của thuốc hướng đích?

  PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Dược cho biết: Người mắc bệnh ung thư có thể được điều trị bằng hóa trị, xạ trị. Tác dụng của biện pháp này nhằm tiêu diệt những tế bào ung thư trong cơ thể. Tuy nhiên, hóa trị hay xạ trị còn có thể tiêu diệt cả những tế bào lành, khỏe mạnh làm cho người bệnh mệt mỏi, suy nhược…

  Khắc phục nhược điểm này của thuốc, trị ngứa hậu môn nhóm nghiên cứu đã nỗ lực điều chế thuốc chữa ung bứu hướng đích là liposome doxorubicin và đã thành quả trong điều trị trên chuột được gắn tế bào ung nhọt người. Đây là loại thuốc chỉ diệt khối u ác tính mà không gây tổn hại đến phần lành, giảm thấp nhất độc tính của thuốc đối với cơ thể. Ngoài ra, thuốc hướng đích còn được điều chế điều trị bệnh nấm hệ thống là liposome amphotericin B.
  Liposome có thể hướng đến đúng khối u ác tính.
  Thuốc chữa ung thư hướng đích được điều chế thế nào?

  Doxorubicin là một loại anthracycline hóa trị được dùng đơn độc hoặc đoàn kết với phương pháp điều trị hoặc các thuốc khác để điều trị một số dạng khác nhau của ung nhọt. Doxorubicin hoạt động bằng cách làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

  Thuốc được tiêm vào tĩnh mạch với liều lượng dựa trên tình trạng y tế, kích thước cơ thể và tài năng đáp ứng điều trị của người bệnh. Thuốc được cảnh báo không nên để dính vào da, mắt. Nếu vô ý để thuốc chạm vào da, phải rửa ngay bằng xà bông và nước. Nếu để thuốc dính vào mắt, phải rửa mắt với nhiều nước trong 15 phút. Những người trông nom nên dùng biện pháp ngừa (ví dụ đeo găng tay) để tránh tiếp xúc với nước tiểu của bệnh nhân hoặc chất dịch cơ thể khác ít nhất 5 ngày sau khi điều trị.

  Để khắc phục những độc tính của thuốc này đối với người dùng và người chăm sóc, nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Dược Hà Nội với trưởng nhóm là PGS.TS. Phạm Thị Minh Huệ - Chủ nhiệm Bộ môn Bào chế đã nghiên cứu và bào chế thành quả dạng thuốc tiêm liposome với dược phẩm doxorubicin chữa ung bứu này. Liposome là những tiểu phân hình cầu có kích thước nano, có cấu trúc gồm một hoặc nhiều lớp màng lipid kép bao quanh một lõi chứa hoạt chất. Liposome được coi là một hệ vận tải lý tưởng với tài năng chứa, bảo vệ, vận chuyển và giải phóng hoạt chất vào những vị trí mong muốn trong cơ thể một cách chuẩn xác và đúng liều lượng.

  bên cạnh đó, câu hỏi đặt ra là cách thức đưa thuốc vào liposome như thế nào? bi di ngoai ra mau Dựa vào đặc tính dễ tan trong nước của doxobubicin, nhóm nghiên cứu đã đưa thuốc vào trong khoang nước của liposome nhờ vào sự chênh lệch pH, đặc tính ion hóa của liposome và đạt được kết quả thành công. Qua các thí điểm trong phòng thí nghiệm trên chuột, nhóm nghiên cứu khẳng định chế phẩm liposome doxorubicin có được các đặc tính tương tự với các chế phẩm đối chiếu có uy tín trên thị trường và được chứng minh Tác dụng cũng như độ an toàn với giá tiền ước tính rẻ hơn một nửa.

  Các liposome có cấu tạo nano trong lòng mạch máu.
  Ứng dụng liposome điều chế thuốc chống nấm

  Amphotericin B là một kháng sinh chống nấm. Thuốc được sử dụng trong các trường hợp nhiễm nấm nghiêm trọng, có thể gây tử vong hoặc ngăn ngừa nhiễm khuẩn nấm ở những bệnh nhân bị sốt, lượng bạch cầu trong máu thấp (bạch cầu trung tính) hoặc bệnh nhân có hệ miễn dịch suy yếu (người nhiễm HIV, ghép tạng hoặc ung độc).

  Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của nấm nhờ gắn vào sterol (chủ yếu là ergosterol) ở màng tế bào nấm làm biến đổi tính thấm của màng. Thuốc cũng gắn với sterol bào chất của người (chủ yếu cholesterol) nên giải thích được một phần độc tính của thuốc đối với người. Để khắc phục độc tính này, nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Dược Hà Nội đã dựa vào đặc điểm không tan trong nước của amphotericin B để bào chế thuốc dưới dạng liposome bằng cách tạo phức với phospholipid kép của lớp vỏ liposome. Liposome amphotericin B đã được thể nghiệm trên chuột trong phòng thí nghiệm và cũng đã ghi nhận thành tích.

  Điều trị cho bệnh nhân ung nhọt.
  Công nghệ bào chế liposome Ứng dụng trong dược phẩm là lĩnh vực mới ở nước viêm tuyến tiền liệt khám ở đâu ta. Ngoài việc đưa thuốc đến đúng vị trí mong muốn, cấu trúc màng lipid của liposome còn tương đồng và dung hợp với cấu trúc màng tế bào để giải phóng lượng hoạt chất bên trong nó giúp tăng cường kỹ năng hấp thụ và khả năng cung cấp liên tục hoạt chất trong một khoảng thời gian dài.

  kì vọng trong thời gian không xa, thuốc chống ung bứu, chống nấm được điều chế bằng công nghệ liposome của Trường Đại học Dược Hà Nội sẽ được triển khai sản xuất thí điểm ở quy mô lớn hơn trong một nhà máy có trang đồ vật phù hợp để người bệnh sớm được tiếp cận với loại thuốc điều trị trúng tại đích với giá thành rẻ hơn nhiều so với thuốc nhập khẩu chất lượng tương tự.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Điều chế thành công thuốc chữa ung độc made in Việt Nam