hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Điều trị Hô răng, vẩu hàm dưới

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. dinh0012

  dinh0012 Staffs

  Tham gia ngày:
  3/12/15
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Hô là khuyết điểm hàm mặt mà hầu hết mọi người đều nghĩ rằng phương pháp chỉnh nha răng hô có thể khắc phục được, thực tế suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Niềng răng chỉnh nha răng hô có tác dụng phần nào đối với trường hợp hô do cấu trúc răng phát triển quá mức, còn đối với tình trạng hô do các nguyên nhân khác, cụ thể như hô do hàm thì chỉnh nha răng hô “vô tác dụng”.
  Phẫu thuật hàm hô là giải pháp khắc phục tình trạng hô hiệu quả chỉ với 1 lần phẫu thuật duy nhất, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ khuôn mặt. Đây là phương pháp lấy lại mọi đường nét hài hòa, nụ cười duyên dáng cho nhiều người mà từ trước đến nay chưa kỹ thuật nào làm được.
  Để điều trị hàm hô, khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ. Dựa vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô mà áp dụng kỹ thuật khác nhau.
  + Hô hàm trên: thường sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về sau rồi cố định bằng nẹp vis.
  + Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.
  + Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.
  Phẫu thuật hàm hô được tiến hành dưới hình thức gây mê nhẹ. Sau khi kết thúc, bạn sẽ được bác sĩ cung cấp thuốc giảm đau nên quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn, sau khoảng 7 – 10 ngày, vết mổ sẽ tương đối ổn định và tình trạng sưng bầm cũng biến mất. Sau 3 – 6 tháng sẽ bình phục hoàn toàn. Liệu phương pháp phẫu thuật hàm hô có đau không có an toàn hiệu quả ra sao?
  Để trường hợp này không xảy ra, bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng về chất lượng của các trung tâm thẩm mỹ dựa theo các tiêu chí sau đây để chọn được trung tâm thẩm mỹ uy tín, chất lượng nhất.
  Chúng ta cần phải biết về quy trình phẫu thuật hàm hô an toàn, bước đầu tiên bác sĩ sẽ khám toàn diện vùng răng miệng, tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp.
  Phẫu thuật cắt xương hàm điều trị hô đa phần được thực hiện là cắt xương hàm tiền đình hàm trên hay hàm dưới tùy thuộc vào tình trạng hô
  [​IMG]
  Vẩu hàm dưới là một bệnh lý hay gặp trong nhóm bệnh lệch lạc răng – hàm. Bệnh này thường có liên quan đến di truyền, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt cũng như chức năng ăn nhai.Phương pháp phẫu thuật vẩu hàm dưới là giải pháp hữu hiệu nhất khi chỉnh nha niềng răng không hiệu quả hoặc niềng răng gây quá nhiều bất tiện?
  Trước đây khi nói đến hô móm thì mọi người thường nghĩ đến việc chỉnh nha. Nhiều người rất e ngại khi niềng răng, cái cảm giác đeo khung sắt 2 năm trời, cái đau buốt mỗi tháng phải đi gặp bác sĩ chưa nói là nhiều bất tiện khác như ảnh hưởng công việc, ăn uống khó khăn, đặc biệt là những người làm công việc giao tiếp.
  Đa phần bệnh nhân được khám chi tiết về tình trạng hô, chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ hô móm với mục đích lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.
  - Bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe tổng quát để phẫu thuật đảm bảo an toàn.
  - Bệnh nhân được gây mê toàn thân
  - Đa phần phẫu thuật chỉnh hình hô cắt xương hàm tiền đình thì việc nhổ răng số 4 hoặc số 5 hai bên để tạo khoảng trống. Qua khoảng trống này thì đường cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm. Đẩy lùi hàm về sau và cố định nẹp vis.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Điều trị Hô răng, vẩu hàm dưới