hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. Trịnh Xuân Thành

  Trịnh Xuân Thành Staffs

  Tham gia ngày:
  26/12/14
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh lý ở các đốt sống cổ, bắt đầu bằng những hiện tượng tổn thưởng khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ.

  Các dấu hiệu điển hình của bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể dễ nhận thấy là cổ cứng nhắc khó xoay chuyển kèm với dấu hiệu đau, đau cổ sau đó lan xuống vai, đau ở các khớp cổ và vai, ngoài ra còn đau đầu không rõ nguyên nhân… Thoái hóa đốt sống cổ gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và lao động cho người bệnh.

  [​IMG]

  Điều trị thoái hóa đốt sống cổ

  Dùng thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ: Các loại thuốc giảm đau được xem là “thần dược” giúp chữa trị nhanh chóng các cơn đau từ việc thoái hóa đốt sống cổ. Và những người mắc phải căn bệnh này thường được khuyên dùng thuốc paracetamol vì ít độc với dạ dày, giảm đau nhanh và không gây hại nhiều cho cơ thể hơn những loại thuốc khác.

  Phương pháp vật lý trị liệu: ngoài việc dùng các biện pháp lý liệu phục hồi chức năng, người bệnh sẽ được dùng thiết bị treo cột sống cổ để kéo giãn các đốt sống bị xẹp kết hợp xoa bóp vùng gáy và vùng mặt nhằm khai thông cho khí huyết.

  Châm cứu chữa thoái hóa đốt sống cổ: Cũng giống như biện pháp vật lý trị liệu, ở giai đoạn nhẹ của bệnh phương pháp châm cứu nhằm khai thông các huyệt đạo giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu. Nên đeo đai cổ một thời gian ngắn để hạn chế cử động và giữ tư thế sinh lý đầu cổ.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Điều trị thoái hóa đốt sống cổ