hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Điều trị trĩ sử dụng lá thầu dầu tía

Thảo luận trong 'Cuộc sống'

 1. ladydream

  ladydream Staffs

  Tham gia ngày:
  23/9/15
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Rau diếp cá, lá trầu không, hoa thiên lý đều là một vài bài thuốc gian đã hết sức quen thuộc với người mắc bệnh trĩ. Vậy thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất từ lá cây thầu dầu tía như thế nào và mang công dụng ra sao? Liệu có thực sự tốt không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi thêm một mẹo nhỏ nữa trong vô số các mẹo chữa bệnh trĩ của mình.

  1. Công dụng của lá thầu dầu tía

  Cây thầu dầu tía hay nhiễm tên gọi điện khác là cây đu đủ tía là một chủng cây khá phổ biến ở Việt nam . Công dụng chữa trị vì lá thầu dầu tía không chỉ là một số bài thuốc được lưu lây lan do miệng vô chủng cứ trong dân gian mà nó còn được ghi nhận trong y văn từ rất lâu đời.

  Theo Đông y đánh giá, thầu dầu là một loại cây lây dược tính cao , một số bộ phận của cây từ thân, lá, gốc, hạt đều được áp dụng khá nhiều trong các bài thuốc. Lá thầu dầu tía lây vị cay, ngọt, tính bình, không độc mắc công dụng tiêu thũng bạt độc, chống ngứa giảm đau hạ sốt. Rễ màu nhạt, vị hơi cay chứa tác dụng khu phong hoạt huyết, giảm đau trấn tĩnh. Hạt thầu dầu lây vị ngọt, cay rất đặc trưng, có tính độc, tính bình, lây công dụng bài nung, tiêu thũng nên thường được dùng trong một vài bài thuốc thông tiên nhuận tràng, trị chứng táo bón cho phụn phái đẹp mang thai , trẻ em...

  Cây thầu dầu tía mắc tác dụng nhuận tràng rất tốt vì vài thành phần của cây có khả năng gia tăng sự co bóp của ruột non và ruột già mà không gây cho biểu hiện đau xót trong ruột, không làm ảnh hưởng tới đi giải khung.

  >>> Tìm hiểu thêm nhung dau hieu cua benh tri

  2. Điều trị trĩ vì lá cây thầu dầu tía

  Cố gắng bạn chưa biết, lá thầu dầu chữa bệnh trĩ rất tốt. Tuy nhiên, trước khi dùng bài thuốc này, người bị bệnh cần chuẩn có 1 nắm lá bánh tẻ (lá không non, không già), hạt thầu dầu và lá bông.

  Bài thuốc số 1

  Đem giã nát lá thầu dầu tía và lá bông. dưới đây đó đem bã bỏ vào một túi vải mỏng hơ bằng lửa để làm ấm. Bạn nên thực hiện phương án này đều đặn mỗi ngày 2 lần, đắp càng lâu hiệu quả của thuốc càng lớn , tốt nhất là trước khi đi ngủ.

  Bài thuốc 2

  Lấy lá thầu dầu tía giã nát rồi đắp vào búi trĩ, làm như vậy mỗi ngày 2 lần, thuốc bị hiệu quả nhiều nhất là trước khi đi ngủ.

  Bài thuốc 3

  Lấy hạt thầu dầu đã được phơi khô kỹ, tán thành bột mịn và sắc uống mỗi ngày. Khi uống cần tính toán cẩn thận, chỉ nên uống tương đương từ 10 – 15 hạt thầu dầu.

  Khi sử dụng bài thuốc này, người mắc bệnh cần tham khảo bằng ý kiến của thầy thuốc bởi vì hạt thầu dầu tươi chứa tính độc, nếu áp dụng quá 15 hạt sẽ nguy hại tới tính mạng. Ngoài dùng hạt, lá thầu dầu điều trị trĩ, người mang bệnh nên kết hợp với một số chủng thảo dược khác để sắc uống hằng ngày, hỗ trợ phòng và điệu chữa bệnh trĩ.

  Lưu ý: cây thầu dầu tía chữa trị trĩ chỉ phù hợp với những trường hợp trĩ ở thời điểm nhẹ. Còn đối với tình huống búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn kèm theo di chứng như chảy máu, lan trùng thì người mang bệnh cần lựa chọn những phương pháp , kỹ thuật trị bệnh tiên tiến .

  Nguồn: Chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Điều trị trĩ sử dụng lá thầu dầu tía