hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Điều trị ung thư phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. chipmum88

  chipmum88 Staffs

  Tham gia ngày:
  21/12/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ung thư phụ khoa là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ bao gồm ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng và âm đạo, âm hộ. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp có thể điều trị ung thư phụ khoa thành công nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ từng loại ung thư.


  1. Điều trị ung thư cổ tử cung

  Điều trị ung thư cổ tử cung thường được thực hiện dựa trên phương pháp xâm lấn ( khi tế bào xâm nhập sâu vào các lớp tế bào trên cổ tử cung) và không xâm lấn (khi cổ tử cung bị giới hạn ở lớp bên ngoài).

  Trường hợp ung thư cổ tử cung không xâm lấn: Kết hợp các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung khác nhau để loại bỏ tế bào bất thường cũng như ngăn chặn việc xâm lấn các tế bào khỏe mạnh.

  – Phẫu thuật laser: Ứng dụng chùm tia ánh sáng cường độ cao laser nhằm loại bỏ các tế bào ung thư và di căn tiền ung thư.


  – Phẫu thuật hoặc sinh thiết cone: Phẫu thuật nhằm loại bỏ khối u giai đoạn sớm hoặc sử dụng dao mổ nhằm loại bỏ một phần mô tử cung bất thường dạng hình nón.


  – Phẫu thuật điện dây thắt: Ứng dụng vòng dây dẫn điện nhằm thay thế dao phẫu thuật giúp loại bỏ các tế bào ung thư từ miệng cổ tử cung.


  Trường hợp ung thư cổ tử cung xâm lấn: Được thực hiện khi tế bào ung thư xâm nhập sâu vào các lớp tế bào trên cổ tử cung. Tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh và tình trạng sức khỏe, bác sĩ có thể áp dụng phương pháp điều trị rộng hơn.


  – Phẫu thuật cắt bỏ: Tùy vào từng giai đoạn bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ toàn bộ cổ tử cung hoặc một phần để đảm bảo loại bỏ các khối u trong cơ thể.


  – Điều trị bức xạ: Được khuyến khích ở giai đoạn ung thư sớm. Sử dụng chùm tia bức xạ năng lượng cao nhằm tiêu diệt tế bào ung thư ác tính.


  2. Điều trị nội mạc tử cung


  Điều trị nội mạc tử cung thường được áp dụng các phương pháp như phẫu thuật, cắt bỏ tử cung, bức xạ hay hóa trị.


  – Phẫu thuật là phương pháp phổ biến nhằm cắt bỏ tử cung, nhiều khả năng cắt bỏ ống dẫn trứng và buồng trứng. Các hạch bạch huyết tại khu vực này cần được loại bỏ trong quá trình phẫu thuật cùng với mẫu mô khác.


  3. Điều trị ung thư buồng trứng


  Cũng giống như điều trị ung thư nội mạc tử cung, điều trị ung thư buồng trứng có thể được chỉ định bằng các phương pháp như phẫu thuật, hóa trị hay sử dụng hóa chất.


  – Phẫu thuật: Phẫu thuật thường được xem là lựa chọn ban đầu nhằm cắt bỏ buồng trứng ( tùy thuộc vào mức độ lây lan của tế nào ung thư có thể cắt bỏ cả vòi trứng, tử cung, cổ tử cung). Nhờ kỹ thuật phẫu thuật, bác sĩ có thể loại bỏ tế bào ung thư khỏi bộ máy sinh sản và ngăn ngừa di căn sang các bộ phận khác trên cơ thể. Phương pháp này cũng thường được áp dụng trước khi tiến hành xạ trị và hóa trị nhằm loại bỏ ung thư trên diện rộng.


  4. Điều trị ung thư âm đạo


  Điều trị ung thư âm đạo là một trong 5 loại bệnh trong điều trị ung thư phụ khoa, thường được kết hợp cả phương pháp điều trị truyền thống và phương pháp điều trị mới nhằm loại bỏ ung thư âm đạo hiệu quả.


  Phương pháp điều trị truyền thống ung thư âm đạo bao gồm phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.


  – Phẫu thuật: Ung thư âm đạo nguyên phát thường được bác sĩ tiến hành phẫu thuật cục bộ, cắt toàn bộ hoặc một phần âm đạo kết hợp kỹ thuật chỉnh hình âm đạo. Trường hợp bị xâm lấn sâu rộng có thể áp dụng cắt bỏ hoàn toàn âm đạo ( bao gồm cả trực tràng hoặc bang quang) và thường vẫn có thể có biến chứng sau đó. Bởi vậy, bệnh nhân thường được bác sĩ khuyên theo dõi các triệu chứng và đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức khi phát hiện bất thường.

  – Hóa trị: Hóa trị trong điều trị ung thư âm đạo thường cho hiệu quả không rõ ràng và thường kết hợp với xạ trị để có kết quả tối ưu nhất. Tuy nhiên, do có những tac dụng phụ lớn nên nhiều bệnh nhân từ chối lựa chọn phương pháp này.

  Phương pháp điều trị mới đối với ung thư âm đạo thường áp dụng liệu pháp miễn dịch tế bào sinh học và liệu pháp đông tây y kết hợp.


  – Liệu pháp miễn dịch tế bào sinh học: Thường được áp dụng cho bệnh nhân ung thư âm đạo giai đoạn đầu, giữa và cuối. Ưu điểm phương pháp này là ít tác dụng phụ, kéo dài tuổi thọ nên thường được bệnh nhân lựa chọn.


  5. Điều trị ung thư âm hộ


  Điều trị ung thư âm hộ cũng thường được áp dụng các phương pháp như phẫu thuật giải phẫu, hóa trị và xạ trị.


  Phẫu thuật thường áp dụng nhằm cắt bỏ các khi vực hoặc phần gốc ung thư ít nhất 3 / 4 inch (2 cm) cho tất cả các mô thường xung quanh. Phẫu thuật tái tạo thường được áp dụng sau đó nhằm ghép da từ một phần khác của cơ thể để che khu vực này do phải phẫu thuật mở rộng phần lan ung thư trước đó. Tuy nhiên, phẫu thuật toàn bộ âm hộ có thể dẫn đến các nguy cơ biến chứng như nhiễm trùng và những vấn đề xung quanh vết mổ. Bởi vậy, các bác sĩ đang nghiên cứu kỹ thuật có thể cho phép loại bỏ hạch bạch huyết mà bệnh ung thư có thể lây lan nhằm hạn chế tối đa biến chứng.


  Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:


  Gọi điện trực tiếp tới: (84-4) 39 275 568 Ext: 2264


  Mobile: 0912 00 21 31 (Trong giờ hành chính)
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Điều trị ung thư phụ khoa thường gặp ở phụ nữ