• Về việc đăng ký thành viên
 • Dinh I Đà Lạt mở cửa đón khách dịp tết

  Thảo luận trong 'Du lịch'

  1. Thái Hoàng

   Thái Hoàng Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   27/10/14
   Bài viết:
   32
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Giới tính:
   Nam
   Ngày 19/11, Công ty Cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt Dinh I sẽ mở cửa đón khách thăm quan vào dịp tếho biết, đã bỏ ra 100 tỷ đồng để tu sửa Dinh I, sau khi đạt được một thỏa thuận thuê lại với giá trên 38,3 tỷ đồng (chưa kể tiền thuê đất) trong vòng 50 năm từ UBND tỉnh Lâm Đồng.


   [​IMG]

   Dinh I bị bỏ hoang từ 4 năm qua, nhiều hạng mục hiện đã bị xuống cấp, hư hỏng. Trong gia đoạn 1, Công ty Cổ phần Hoàn Cầu đã bỏ ra 100 tỷ đồng tiến hành tu sửa, khôi phục lại hiện trạng kiến trúc ban đầu. Dự kiến, đến Tết nguyên đán tới, Dinh I sẽ mở cửa đón khách vào thăm quan.


   Theo các tài liệu được công bố, Dinh I nằm trong khuôn viên rộng khoảng 60ha, nguyên đây là biệt thự của nhà triệu phú Robert Clément Bourgery, cũng là một viên chức người Pháp. Ông cho xây dựng dinh thự này vào trước những năm 1940. Năm 1949, Quốc trưởng Bảo Đại đã mua lại dinh cơ này dùng làm Tổng hành dinh và nơi làm việc cho các quan chức dưới quyền. Đến năm 1956, chính quyền Việt Nam Cộng hòa sử dụng làm dinh dành riêng cho Tổng thống Ngô Đình Diệm.

   Nguồn: LĐ online
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Dinh I Đà Lạt mở cửa đón khách dịp tết"

  Chia sẻ trang này