hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Đo thân nhiệt cho trẻ tại nhà khi bị sốt

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. sangdv291

  sangdv291 Staffs

  Tham gia ngày:
  27/7/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đo thân nhiệt cho trẻ tại nhà khi bị sốt  Trước khi đi vào chi tiết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vị trí tốt nhất để đo nhiệt độ cơ thể trẻ:

  Theo các nghiên cứu cho thấy: nhiệt độ đo tại trực tràng sẽ cho kết quả chính xác nhất. Nhiệt độ đo bằng miệng, bằng núm vú điện tử, hoặc đo tai cũng chính xác nếu được thực hiện đúng cách. Nhiệt độ đo ở nách ít chính xác hơn những phép đo khác nhưng trong một số trường hợp đặc biệt nếu bạn không thể kiểm tra nhiệt độ ở những vị trí khác thì đo nhiệt độ ở nách cũng là cách khá tốt. Vị trí tốt nhất để sử dụng nhiệt kế phụ thuộc vào độ tuổi của con bạn.

  -----> Hướng dẫn đo nhiệt độ trẻ với Nhiệt kế đo trán điện tử  Nhiệt kế hiện số Omron MC-245

  Đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi (90 ngày tuổi): Đo nhiệt độ ở nách là tốt nhất bởi vì đây là phương pháp an toàn nhất và kiểm tra nhanh. Nếu nhiệt độ ở nách trên 99 ° F (hay 37,2 ° C), hãy kiểm tra nhiệt độ ở vị trí trực tràng. Có lẽ bạn sẽ hỏi vì sao lại phải kiểm tra lại với nhiệt độ hậu môn vì nếu bé bị sốt thật sự, bạn sẽ cần cho bé đi bác sỹ ngay lập tức.

  -----> Sản phẩm cho mẹ sau sinh với Áo lót cho con bú


  Đối với trẻ em từ 3 tháng đến 4 hoặc 5 tuổi: Nhiệt độ trực tràng hoặc nhiệt kế điện tử núm vú là tốt nhất. Sử dụng một nhiệt kế hồng ngoại như nhiệt kế đo động mạch thái dương hoặc nhiệt kế đo tai tốt cho trẻ sau 6 tháng tuổi. Nếu bạn không quen với các cách đo trên hoặc không có nhiệt kế núm vú thì dùng phương pháp đo ở nách cũng sẽ cho kết quả chính xác (đo đúng cách, đúng phương pháp).

  Đối với một đứa trẻ từ 4 - 5 tuổi trở lên: Ở độ tuổi này đo nhiệt độ bằng miệng (bằng miệng), hoặc sử dụng nhiệt kế đo động mạch thái dương (nhiệt kế đo trán), nhiệt kế đo tai sẽ là thiết bị y tế phù hợp nhất.

  do nhiet do truc trang cho be

  -----> Theo dõi cân nặng cả gia đình bằng Cân sức khỏe tại nhà


  Cách sử dụng các loại nhiệt kế điện tử thông thường:


  Đo nhiệt độ trực tràng

  Nếu bạn đang sử dụng một nhiệt kế điện tử, nhiet ke gia re hãy bật nó lên.

  Đặt con bạn nằm xuống:

  Bụng bé úp xuống vào lòng của bạn hoặc để cho bụng bé úp xuống trên một bề mặt cứng và phẳng; giữ tay bạn dọc theo vùng lưng dưới

  Hoặc cho bé nằm ngửa, 2 chân co lên ngực; tay bạn áp tì vào mặt sau của đùi bé

  Trước khi bạn chèn nhiệt kế vào hậu môn của bé, nhớ bôi trơn một đầu của nhiệt kế bằng dầu nhờn, như mỡ bôi trơn chẳng hạn.

  Tay kia của bạn đẩy nhiệt kế đã được bôi trơn vào lỗ hậu môn khoảng từ 1,25 đến 2,5 cm). Hãy dừng lại nếu bạn cảm thấy bé nhúc nhích khó chịu. Nếu con bạn dưới 6 tháng tuổi, nhẹ nhàng chèn nhiệt kế chỉ 1/4 đến 1/2 inch. Nếu bạn đặt nhiệt kế cho đến khi đầu bạc biến mất, đó là khoảng 1/2 inch. Không đẩy quá sâu nhiệt kế vào trong hậu môn của trẻ.

  Giữ chặt nhiệt kế giữa ngón trỏ và ngón giữa khi bạn khum bàn tay áp vào hậu môn của bé. Bạn nên dỗ dành và nói ngọt, nhẹ nhàng với bé khi bạn giữ cố định nhiệt kế nhé.

  Lấy nhiệt kế ra khi bạn nghe thấy tín hiệu báo chính xác (thường là một loạt tiếng bíp).

  Đọc nhiệt độ trên nhiệt kế. Nếu nhiệt độ trực tràng trên 100.4 ° F (38 ° C), con bạn bị sốt.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Đo thân nhiệt cho trẻ tại nhà khi bị sốt