hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Doanh nghiệp bất động sản thận trọng chọn vị trí

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. vanhuynam1005

  vanhuynam1005 Staffs

  Tham gia ngày:
  25/11/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Các chuyên gia kinh tế và bất động sản cho rằng: thị trường bất đông sản vẫn chưa tháo gỡ được nhiều vấn đề gốc rễ và những con số thống kê mới đây chỉ là bề nổi của thị trường.

  TS. Võ Trí Thành – Phó Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho rằng: “Dự án có vị trí tốt và tiềm năng sẽ hấp dẫn vốn ngoại”. Có thể nói đây là cái nhìn khá tích cực về mức độ mở cửa của nền kinh tế, sự phục hồi của thị trường bất động sản và cả kinh tế nói chung đều thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Thời gian gần đây, các nhà đầu tư nước ngoài đổ vốn vào các dự án nhà ở, căn hộ cao cấp, khu nghỉ dưỡng… Vấn đề cốt lõi đó là tiềm năng của bất động sản đó đến từ đâu, sức mua và nhu cầu nhà ở sẽ như thế nào, vùng đầu tư đó sẽ phục hồi sản xuất kinh doanh và các nghành du lịch, bán lẻ sẽ phát triển ra sao? Trong tương lai, bất động sản liên quan đến logistics, cũng có thể là một lĩnh vực hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài.

  Thứ trường Bộ Xây dựng – Nguyễn Trần Nam cho rằng: “Chọn sai vị trí sẽ chết”. Thực tế, đây không phải là vấn đề mới mẻ, bởi nhiều dự án chọn sai địa điểm đầu tư và chết yểu. Bởi với bất động sản, 2 yếu tố quan trọng nhất đó là tiền và vị trí, nhưng doanh nghiệp lại không chọn đúng vị trí cũng như không có cái nhìn sâu rộng về tiềm năng phát triển. Trong khi, bản thân doanh nghiệp không đủ mạnh, các kết cấu hạ tầng liên quan như: trường, bệnh viên, giao thông... không được đầu tư. Doanh nghiệp chọn sai vị trí là cái sai cơ bản nhất trong đầu tư bất động sản, những dự án đó sẽ chết ngay từ khi còn chưa hình thành. Những dự án tốt, đầy đủ các kết cấu hạ tầng liên quan thì sẽ bán được rất nhanh, còn nếu như xây dựng dự án với các căn hộ lớn, nội thất hoàn thiện, nhưng lại nằm ở khu vực hoang sơ, không có trình độ dân trí, không có khu mua sắm, xa trường học... thì tất yếu, doanh nghiệp sẽ chẳng thu lại được lợi ích gì. Lấy vị dụ: Dự án giãn dân cư khu phố cổ tại Khu đô thị Việt Hưng - Long Biên cùng nằm trên trục đường với khu do thi sinh thai Vinhomes Riverside, có thể nói đây là vị trí đắc địa, trong đó lại có cả tổ hợp các khu hạ tầng như: bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại… đó là lí do vì sao, bất động sản Vingroup luôn đắt hàng.

  Ông Võ Trí Thành - Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung Ương thì nhận định rằng: thị trường bất động sản sẽ chuyển biến tích cực hơn. Đây cũng là một nhận định có cơ sở vì thực tế, cuối năm 2014, thị trường đã có dấu hiệu phục hồi tích cực. Số lượng căn hộ tồn kho giảm, giao dịch thành công tăng đột biến. Chính sách cho vay đầu tư tín dụng nới lỏng hơn, thị trường chuyển nhượng trong nước sôi động hơn. Nhưng để nói, thị trường BĐS đã hồi phục thì vẫn chưa thể chắc chắn bởi, số lượng căn hộ tồn kho vẫn còn khá nhiều, quá trình xử lí nợ xấu vẫn chưa dứt điểm.... tuy nhiên, với những chính sách mới của bất động sản cùng với sự phục hồi của nền kinh tế sẽ làm thị trường bất động sản năm tới khởi sắc hơnnữa.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Doanh nghiệp bất động sản thận trọng chọn vị trí