hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Đổi gió đến du lịch Đông Triều ngắm cảnh quê hương

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. lehuyentrang5672

  lehuyentrang5672 Staffs

  Tham gia ngày:
  14/6/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đổi gió đến du lịch Đông Triều ngắm cảnh quê hương

  huyện Đông Triều nằm ở lối vào phía Tây tỉnh giấc Quảng Ninh, cách Hạ Long 78 km, cách Hà Nội 90 km. Với hai ngày nghỉ xuất hành từ Hà Nội, Đông Triều là điểm tới hoàn hảo cho các chuyến phươt nghỉ dưỡng, tâm linh của du khách Việt.

  >> kinh nghiệm du lịch sapa tháng 4

  Ngày 1: khám phá sinh thái ở làng quê yên ổn Đức

  lặng Đức nằm cách Hạ Long 60 km, mất khoảng 3 tiếng rưỡi vận động từ trung tâm thị thành Hà Nội.

  tới với im Đức, du khách sẽ được thưởng thức ko gian yên bình với những cánh đồng lúa xanh minh mông, ao hồ, vườn tược gợi hình ảnh làng quê Việt khi xưa. Nơi đây còn có các di tích văn hóa lịch sử đặc sắc như chùa cảnh huống, núi Canh, hang 73…

  [​IMG]

  điểm nổi bật nhất của lặng Đức có nhẽ là trải nghiệm 1 ngày làm cho dân cày, trồng rau, bắt cá bằng nơm, giã gạo, xay lúa… xem múa rối nước và thưởng thức sản vật địa phương như chả rươi, xôi nếp cái hoa vàng, cá ngần, bánh gật gù…

  Ngày 2: Đền An Sinh – Đền Thái – Chùa Am Ngọa Vân

  Đền An Sinh

  Đền trước vốn là điện An Sinh, được vun đắp dưới thời nai lưng (năm 1381) và trùng tu, tôn tạo nhiều lần dưới thời nai lưng, Lê, Nguyễn. Trải qua thời gian và các thăng trầm của lịch sử, điện An Sinh chỉ còn là những phế truất tích.

  >>kinh nghiệm du lịch mù cang chải

  Đền An Sinh ngày nay thuộc thị trấn An Sinh, cách ngã tư Đông Triều 5,5 km. Đây là nơi thờ phụng 8 vị vua nhà trằn có lăng mộ tại vùng đất An Sinh – Đông Triều, Hưng Đạo thánh thượng nai lưng Quốc Tuấn và chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Lễ hội Đền An Sinh hàng năm từ khi ngày 20 đến 22/8 Âm lịch, lôi kéo hàng ngàn lượt du khách thập phương về đây thăm quan, chiêm bái.

  Nơi đây trồng 2 hàng cây đại, biểu trưng cho các vị vua triều nai lưng. đồng thời đền còn có ko gian trưng bày 1 số di sản văn hóa điển hình của nhà è cổ được tìm thấy tại các di tích ở Đông Triều như bãi đá cổ, chậu gốm cho vua dùng…

  [​IMG]

  Đền Thái

  Đền Thái (còn gọi là Thái Miếu), cách đền An Sinh khoảng 3 km về phía Đông. tông miếu nằm trên 1 quả đồi rẻ thuộc thôn Trại Lốc, phố An Sinh. Đây là di tích quan trọng, khẳng định Đông Triều là quê gốc của nhà trằn.

  khi được vua trần Thái Tông phong vương và cấp đất thang mộc tại An Sinh, An Sinh vương nai lưng Liễu đã cho vun đắp thái miếu để khiến cho nơi thờ tự tiên sư và thái thượng hoàng è cổ Thừa. lúc các vua è cổ chọn An Sinh là nơi vun đắp lăng tẩm, bài vị của các vua è cũng được thờ ở đây.

  Trải qua thời kì, những công trình kiến trúc của miếu đường được vun đắp dưới thời è đã bị phá hủy hoàn toàn. tới cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, trên vị trí trước đây là miếu đường 1 ngôi đình được dựng lên, gọi là Đình Đốc Trại. Với tư cách là Tổ Miếu hay thái miếu của nhà trần ở quê gốc An Sinh, đền Thái được đánh giá là di tích quan trọng hàng đầu trong hệ thống những di tích lăng mộ đền miếu và chùa tháp của nhà nai lưng tại Đông Triều.

  Chùa, Am Ngọa Vân

  Rời đền Thái du khách tiếp diễn hành trình đi thăm chùa, am Ngọa Vân. Nằm trong tuyến tour du lịch linh tính di tích nhà trằn, chùa, am Ngọa Vân là nơi Đức vua, Phật hoàng è Nhân Tông tu hành, nhập cõi nát bàn, hóa Phật nên được coi là Thánh địa và là một quần thể kiến trúc chùa tháp lớn của Thiền phái Trúc Lâm.

  Tích xưa đề cập lại rằng, sau khi è cổ Nhân Tông hóa Phật, môn đệ Pháp Loa (Tổ thứ hai của Thiền phái Trúc Lâm) cho hỏa thiêu Ngài ngay tại Ngọa Vân, thu được hàng ngàn viên xá lỵ, ngọc cốt. một phần xá lỵ của Ngài được tôn trí trong Phật hoàng tháp tại am Ngọa Vân, một phần được đưa đi tôn trí ở nhiều nơi khác như Đức Lăng, tháp Phổ Minh… Thánh địa Ngọa Vân sau đó cũng được Pháp Loa cho xây dựng và mở mang thành một quần thể chùa tháp lớn. từ đó về sau, quần thể chùa tháp Ngọa Vân không ngừng được mở mang.

  Lên Ngọa Vân, du khách sẽ được trải nghiệm tuyến cáp treo dài hơn hai km, với hai nhà ga và 53 cabin sức đựng 10 người. Giá cáp treo khứ hồi là 180.000 đồng, 1 chiều là 100.000 đồng.

  [​IMG]

  Lễ hội xuân Ngọa Vân được diễn ra hằng năm, kéo dài suốt mùa xuân, trong khoảng mùng 9 tháng Giêng đến hết tháng 3 Âm lịch.

  Chùa Hồ Thiên

  Kết thúc chuyến hành trình du khách sẽ đi thăm chùa Hồ Thiên. Chùa được Pháp Loa cho vun đắp vào năm 1327. Tên gọi chùa Hồ Thiên tức là ngôi chùa được vun đắp ở nơi cảnh phật, cõi tiên.

  tục truyền, Hồ Thiên là nơi các vị cao tăng tu luyện sau khi hoàn tất tuyệt vời khóa học tại Quỳnh Lâm viện. Dưới thời Lê Trung Hưng, chùa Hồ Thiên được triều đình nhà Lê cho đại trùng tu, tu chỉnh với quy mô các công trình lớn như: Chùa chính, nhà tăng, nhà tổ, vườn tháp và nhà bia.

  Nằm cách khu chùa chính khoảng 100 m về phía Đông là nhà bia, kiến trúc đá xanh vô cùng độc đáo. không những thế, trong khuôn viên chùa Hồ Thiên còn có tháp 7 tầng cùng nhiều di vật kiến trúc khác. Hành hương về chùa Hồ Thiên, du khách có dịp được hòa mình vào không gian đẹp, cộng chiêm tưởng lại con đường tu tập của những bậc cao tăng thời è cổ.

  >>kinh nghiệm du lịch ở đà nẵng

  Sáng 26/3, huyện Đông Triều ban bố 14 điểm khám phá và 4 tuyến phươt được UBND tỉnh giấc Quảng Ninh công nhận. Theo đấy, 4 tuyến phươt gồm: Tuyến khám phá linh tính di tích nhà trần, tuyến tour du lịch linh tính hài hòa sinh thái, tuyến khám phá tour miền quê Đông Triều, tuyến du lịch Đệ tứ chiến khu Đông Triều.

  Tổng cục trưởng Tổng cục tour Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, Đông Triều có nhiều tiềm năng, thế mạnh để lớn mạnh phươt. chỉ mất khoảng tới, thị xã cần lắp đặt những biển báo hệ thống hướng dẫn các tuyến, điểm du lịch; tổ chức huấn luyện chỉ dẫn viên, thuyết minh viên tại những điểm; nghiên cứu tăng trưởng sản phẩm mới, tuyên truyền quảng bá giới thiệu du lịch Đông Triều. Đối với các doanh nghiệp, doanh nghiệp lữ khách tiếp diễn xây dựng gói sản phẩm phươt phù hợp, tạo sự gắn kết với phươt các vùng miền trong tỉnh giấc và khu vực.
   
 2. tuan1993

  tuan1993 Staffs

  Tham gia ngày:
  28/6/16
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Đến huyện Đông Triều, ngoài các đền chùa cổ kính thì không thể không khám phá vẻ đẹp của những cánh rừng tự nhiên xung quanh
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Đổi gió đến du lịch Đông Triều ngắm cảnh quê hương