hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Đơn Giản Hóa ViSa Du Lịch Nhật Bản cho Người Việt Nam

Thảo luận trong 'Du lịch'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. hienplus0612

    hienplus0612 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    16/7/14
    Bài viết:
    193
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    VISA DU LỊCH HIỆU LỰC MỘT LẦN CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM ĐỐI VỚI ĐOÀN TOUR TRỌN GÓI
    Với mục đích phát triển giao lưu hơn nữa với Việt Nam, từ ngày 20-11-2014 Nhật Bản bắt đầu áp dụng chế độ xin cấp visa một lần (Visa hiệu lực một lần) với thủ tục đơn giản mà đối tượng là công dân Việt Nam đi du lịch Nhật Bản có sử dụng tour du lịch trọn gói của các công ty du lịch Việt Nam được Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam hay Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh . Theo đó, một phần các giấy tờ cần thiết mà người xin cấp visa phải chuẩn bị từ trước đến nay (Giấy tờ chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi v.v.) được lược bỏ. Thủ tục v.v. xin cấp visa theo chế độ mới này được hướng dẫn như dưới đây.

    1. Đối tượng
    Là công dân Việt Nam đang cư trú tại khu vực thuộc sự quản lý của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam tham gia đoàn tour du lịch trọn gói của các công ty du lịch được chỉ định dưới đây.
    2. Đoàn tour du lịch trọn gói là gì?

    a. Là đoàn tour trọn gói đi với mục đích du lịch do các công ty du lịch được chỉ định dưới đây lên kế hoạch, gom khách và thực hiện. Người đến Nhật Bản với mục đích khác ngoài mục đích du lịch (Thương mại, Thăm thân, Thăm bạn bè) không thuộc đối tượng của loại visa này.
    b. Các công ty du lịch được chỉ định đã chuẩn bị sẵn vé máy bay, nơi ở từ khi nhập cảnh đến khi xuất cảnh Nhật Bản, phương tiện di chuyển (Chuyến bay nội địa, Shinkansen, tàu điện, xe buýt, phà v.v.) trong trường hợp có di chuyển. Bản thân người tham gia đoàn tour không được tự mình đặt phòng khách sạn v.v.
    c. Thời gian lưu trú : Thời hạn lưu trú tại Nhật Bản là trong vòng 15 ngày.

    3. Hồ sơ cần thiếtCông ty DU LỊCH VIỆT là công ty đã được Đại Sứ Quán Nhật Bản tín nhiệm và tin tưởng bàn giao để triển khai VISA DU LỊCH HIỆU LỰC MỘT LẦN CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM .
    Mọi chi tiết vui lòng liên hệ
    Công ty Cổ Phần Truyền Thông Du Lịch Việt
    Văn phòng chính: 175 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM.
    Điện thoại: (+84 8) 39 14 66 88 Fax: (+84 8)3915 2235
    Chi nhánh Hà Nội: 21 Văn Miếu, Quận Đống Đa, Hà Nội.
    Điện thoại: (+84 4) 3512 3388 Fax: (+84 4) 3512 276
     
  2. hienplus0612

    hienplus0612 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    16/7/14
    Bài viết:
    193
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    HƯỚNG DẪN VỀ VIỆC XIN VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM(Phần 1)


    Để được nhập cảnh vào Nhật Bản, người Việt Nam phải xin Visa. Dưới đây là hướng dẫn về thủ tục xin Visa.

    I.Visa ngắn hạn (thăm thân…gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời)
    1. Tài liệu người xin Visa chuẩn bị

    (1) Hộ chiếu

    (2) Tờ khai xin cấp Visa (Mẫu download tại đây).

    (3) 01ảnh 4,5cm x 4,5cm

    (4)Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:

    + Giấy khai sinh
    + Giấy chứng nhận kết hôn
    + Bản sao hộ khẩu

    (5)Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

    + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
    + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

    2. Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị

    (1) Giấy lý do mời
    (2) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

    * Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) - (5) sau:

    (3) Giấy chứng nhận bảo lãnh
    (4) Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau :

    + Giấy chứng nhận thu nhập
    + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
    + Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)
    + Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)

    (5) Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

    * Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”
     
  3. hienplus0612

    hienplus0612 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    16/7/14
    Bài viết:
    193
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    II. Visa ngắn hạn (thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch)

    1. Tài liệu người xin Visa chuẩn bị

    (1) Hộ chiếu

    (2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ

    (3) 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm

    (4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (Trừ trường hợp du lịch)

    + Ảnh chụp chung
    + Thư từ, email
    + Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

    (5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

    + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
    + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hang

    2.Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị
    (1) Giấy lý do mời
    (2) Lịch trình ở Nhật

    * Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3)-(5) sau:

    (3) Giấy chứng nhận bảo lãnh
    (4) Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh

    + Giấy chứng nhận thu nhập
    + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
    + Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)
    + Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)

    (5) Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

    * Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”
     
  4. hienplus0612

    hienplus0612 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    16/7/14
    Bài viết:
    193
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    III. Visa ngắn hạn (ví dụ: thương mại ngắn hạn…):

    Tham dự hội nghị
    + Thương mại ( liên hệ công tác, đàm phán, ký kết hợp đồng, dịch vụ hậu mãi, quảng cáo, điều tra thị trường)

    1. Tài liệu người xin Visa chuẩn bị

    (1) Hộ chiếu

    (2) Tờ khai xin cấp visa
    (download mẫu kèm theo) 1 tờ

    (3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

    (4) Giấy chứng nhận đang làm việc

    (5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi


    + Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp
    + Giấy yêu cầu đi công tác
    + Văn bản tương đương

    2. Tài liệu do cơ quan phía Nhật Bản chuẩn bị

    (1) Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:

    + Giấy lý do mời
    + Hợp đồng giao dịch giữa hai bên
    + Tư liệu hội nghị
    + Tư liệu về hàng hóa giao dịch

    (2) Lịch trình ở Nhật

    * Trường hợp người mời chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu mục (3) - (4) sau:

    (3) Giấy chứng nhận bảo lãnh
    (4) Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể

    * Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.

    * Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể
     
  5. hienplus0612

    hienplus0612 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    16/7/14
    Bài viết:
    193
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Dành cho ai đang quan tâm về vé máy bay nhé!

    [​IMG]
     
  6. phamvanhong19620714

    phamvanhong19620714 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/1/15
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Chúc đại lý buôn may bán đắt!
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Đơn Giản Hóa ViSa Du Lịch Nhật Bản cho Người Việt Nam"