hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Đơn giản với món canh rau ngót

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. minhhoai

    minhhoai Cộng tác viên

    Tham gia ngày:
    26/3/14
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Canh rau ngót nấu thịt bằm là món ăn thông dụng thường thấy trong mâm cơm của nhiều gia đình. Rau ngót kết hợp cùng thịt nạc thăn heo là món canh ngọt mát nhưng cách chế biến lại rất đơn giản và dễ dàng.


    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 1 bó rau ngót

    - 150g thịt nạc thăn heo bằm

    - 1 muỗng cà phê hạt nêm

    - 1 muỗng cà phê bột canh

    - ½ muỗng nước mắm

    - ½ muỗng cà phê bột ngọt

    Cách làm:

    - Rau ngót chọn lá non nhỏ, màu xanh và còn tươi. Tuốt bỏ cọng rửa thật sạch sau đó vò nhẹ cho hơi nát lá.


    [​IMG]

    - Thịt heo bằm rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm

    [​IMG]

    - Chuẩn bị nồi, thêm 2 muỗng dầu vào phi thơm hành tím băm sau đó trút thịt vào đảo qua sau đó thêm nước vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh. Nước trong nồi sôi thả rau vào đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm ½ muỗng nước mắm cho thơm và ½ muỗng cà phê bột ngọt.

    [​IMG]

    - Múc canh ra tô, ăn cùng với cơm.

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này

Bài viết giới thiệu: "Đơn giản với món canh rau ngót"