hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Đồng bằng sông Cửu Long: Liên kết sản phẩm du lịch để tạo nên tour du lịch đặc thù

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Trong năm 2012, ngành du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã đón gần 20 triệu lượt du khách, trong đó có hơn 1,6 triệu khách quốc tế. Doanh thu du lịch đạt 4.344 tỷ đồng, tăng 23,2% so với năm 2011.

  [​IMG]


  Những năm gần đây, lượng du khách đến với ĐBSCL năm sau cao hơn năm trước. Trong năm 2012 các địa phương như Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau và Bạc Liêu đã lựa chọn một số sản phẩm du lịch tiêu biểu liên kết tạo nên một tour du lịch đặc thù nhằm tránh sự trùng lặp về sản phẩm. Bước đầu tour du lịch này đã được du khách đánh giá cao.

  Về cơ sở vật chất, các điểm du lịch tiếp tục được đầu tư nâng cấp, mở rộng đáp ứng nhu cầu ăn nghỉ vui chơi giải trí của du khách. Đáng kể nhất toàn huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) hiện có gần 100 cơ sở lưu trú (với khoảng 2.000 phòng), tăng gấp 3 lần so với năm 2005 và có khả năng tiếp nhận khoảng 2.500 khách lưu trú mỗi ngày. Trong đó, có 16 khách sạn và khu resort đạt tiêu chuẩn từ 1 đến 4 sao. Năm 2012, Phú Quốc đã đón trên 450.000 lượt khách du lịch (tăng 3,4 lần so với năm 2005), trong đó có 132.000 lượt khách quốc tế (tăng 5 lần). Tuy nhiên, công suất phòng của khách sạn trong vùng ĐBSCL chưa cao; mức chi tiêu của du khách còn thấp… Thực tế cho thấy, du khách tâm linh nội địa chiếm tỷ trọng lớn và doanh thu từ dịch vụ du lịch (với cả du khách nội địa lẫn khách ngoại) đều rất thấp so với các khu vực khác trong nước. Trong năm 2013, Hiệp hội du lịch ĐBSCL sẽ xúc tiến vận động các tỉnh phía như: Vĩnh Long, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh tiếp tục triển khai lựa chọn một số sản phẩm du lịch tiêu biểu liên kết tạo nên một tour du lịch đặc thù và hướng tới hoàn chỉnh tour liên kết cho 13 tỉnh, thành trong vùng.

  Nguồn: ĐCSVN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Đồng bằng sông Cửu Long: Liên kết sản phẩm du lịch để tạo nên tour du lịch đặc thù