hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Đồng Tháp: Di tích khảo cổ và kiến trúc nghệ thuật Gò Tháp được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệ

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Sáng 26/12, UBND tỉnh Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng xếp hạng di tích khảo cổ và kiến trúc nghệ thuật Gò Tháp là di tích quốc gia đặc biệt.

  [​IMG]

  Khẳng định đây là niềm vinh dự và tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp, đồng chí Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp bày tỏ tin tưởng rằng Gò Tháp sẽ sớm trở thành một trung tâm văn hóa du lịch trọng điểm, tạo ra những cơ hội lớn trong chiến lược phát triển du lịch Gò Tháp nói riêng và Đồng Tháp nói chung.

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Hoan cũng cam kết với Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và nhân dân sẽ bảo tồn và phát huy di tích xứng tầm với giá trị mà lịch sử để lại.

  Quần thể di tích Gò Tháp gồm có 5 di tích tiêu biểu: Gò Tháp Mười, tháp Cổ Tự, mộ và đền thờ cụ Đốc Binh Kiều, gò Minh Sư, miếu Bà Chúa Xứ. Tại đây, giới khảo cổ học phát hiện được nhiều di vật cổ rất giá trị, chứng tích của nền văn minh Óc Eo xưa. Ở cực Nam của quần thể di tích Gò Tháp là Gò Tháp Mười, cũng chính là gò cao nhất (trên 5 mét). Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, di tích Gò Tháp Mười từng là căn cứ của các cơ quan ở Nam Bộ, Khu 8, trường Quân chính khu 8.

  Nguồn: Cinet
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Đồng Tháp: Di tích khảo cổ và kiến trúc nghệ thuật Gò Tháp được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệ