hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Đồng Tháp lần đầu tổ chức Lễ hội hoa Xuân Sa Đéc 2013

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Với chủ đề “Sắc xuân bên dòng Sa Giang”, Lễ hội hoa Xuân Sa Đéc lần đầu tiên được tổ chức tổ chức tại thị xã Sa Đéc – Đồng Tháp với quy mô hoành tráng gồm nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật phong phú.

  Diễn ra từ ngày 05 -12/02/2013 (tức ngày 25 đến mùng 3 tết) Lễ hội hoa Xuân Sa Đéc 2013 được tập trung khai thác những nét đẹp của làng hoa Sa Đéc, những giá trị nghệ thuật truyền thống cùng với những tiềm năng phát triển kinh tế lớn mạnh hai bên dòng Sa Giang.

  Lễ hội với hoạt động hấp dẫn, thú vị sẽ được tổ chức thường niên, nhằm nâng tầm thương hiệu của Làng Hoa Sa Đéc, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và thu hút đầu tư tại thị xã Sa Đéc.

  Tham quan lễ hội du khách sẽ được ngắm nhìn hàng trăm loại hoa với từng dãy hoa trong hội chợ hoa xuân, hội thi và triển lãm sinh vật cảnh và chương trình nghệ thuật đón Giao thừa xuân Quý Tỵ - 2013.

  [​IMG]

  Đặc biệt trong thời gian diễn ra hội chợ, Ban tổ chức sẽ xác lập kỷ lục "Lẵng hoa khổng lồ bằng hoa cúc mâm xôi" lớn nhất Việt Nam được thực hiện bởi chính các nghệ nhân tài hoa tại Sa Đéc.

  1.000 chậu hoa cúc mâm sôi sẽ được các nghệ nhân kết thành một lẵng hoa khổng lồ nhằm cầu chúc cho một năm mới đoàn kết, phát triển lớn mạnh.

  Ngoài ra, từ mùng 1 đến mùng 3 Tết còn có những hoạt động hấp dẫn khác như: Triễn lãm tranh, Thiếu nhi vẽ tranh, Biểu diễn viết thư pháp, Trò chơi dân gian, Múa Lân, Cắm hoa nghệ thuật, Chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm…

  Lễ hội hoa xuân tại thị xã Sa Đéc hứa hẹn sẽ tạo một diện mạo mới cho thị xã Sa Đéc giúp địa phương này có thêm nhiều kinh nghiệm để tổ chức các sự kiện như là Festival hoa mang tầm khu vực và cả nước trong tương lai.

  Nguồn: Báo Làng Việt
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Đồng Tháp lần đầu tổ chức Lễ hội hoa Xuân Sa Đéc 2013