hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Đồng ý chủ trương đề nghị công nhận Chùa Keo Thái Bình là di tích quốc gia đặc biệt

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh trong buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thái Bình diễn ra chiều 19/6, tại Hà Nội.

  [​IMG]

  Theo đó, tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Sinh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã báo cáo Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và các đại biểu khái quát kết quả hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch của tỉnh Thái Bình thời gian qua, cũng như một số định hướng phát triển sự nghiệp văn hoá, thể thao và du lịch trong những năm tới.

  Đồng chí Phạm Văn Sinh cũng nêu một số đề xuất, kiến nghị của UBND tỉnh Thái Bình đối với Bộ VHTTDL. Cụ thể, Tỉnh đề nghị Bộ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành hữu quan bố trí kế hoạch vốn để dự án Nhà thi đấu đa năng Thái Bình triển khai đúng tiến độ, kịp thời phục vụ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII (diễn ra vào tháng 6 năm 2014); Xét, đề nghị Thủ tướng Chính phủ quyết định Chùa Keo Thái Bình là di tích quốc gia đặc biệt; Đầu tư kinh phí tu bổ Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, giúp đỡ quy hoạch mở rộng Khu lưu niệm nhà Bác học Lê Quý Đôn; Đưa di tích đền thờ các Vua Trần tại Hưng Hà (Thái Bình) vào danh mục điểm du lịch quốc gia; Bố trí vốn đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch Cồn Vành, huyện Tiền Hải vào năm 2013 và những năm tiếp theo.

  Sau khi lắng nghe ý kiến các đại biểu tham dự buổi làm việc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã có ý kiến kết luận. Theo đó, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh hoan nghênh những kết quả đã đạt được của tỉnh Thái Bình, đồng thời chỉ ra những vấn đề còn hạn chế, tồn tại, đề nghị tập trung tháo gỡ nhằm thu được hiệu quả tích cực trong công tác văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình. Khẳng định quan điểm của Lãnh đạo Bộ là hết sức ủng hộ đối với một tỉnh nghèo như Thái Bình, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng có ý kiến về một số đề xuất cụ thể của Tỉnh.

  Cụ thể, về dự án Nhà thi đấu đa năng, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đề nghị tỉnh nghiên cứu, xem xét kỹ về quy mô, công năng của nhà thi đấu… và báo cáo lãnh đạo Bộ phương án thiết kế cụ thể, đồng thời nhấn mạnh, sau khi xây dựng xong, tỉnh cần có bộ máy quản lý để khai thác triệt kể công năng của dự án.

  Đối với đề nghị đăng ký tổ chức một số môn thi đấu và một số nội dung của môn điền kinh tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhất trí về chủ trương và giao Tổng cục Thể dục Thể thao kiểm tra thực tế cơ sở vật chất phục vụ thi đấu, lưu trú cho các đoàn tham dự, sau đó thống nhất với Thái Bình một số môn thi đấu cụ thể. Riêng Điền kinh, sẽ tập trung thi đấu tại Nam Định để thuận lợi trong khâu tổ chức.

  Về đề xuất đề nghị Thủ tướng Chính phủ quyết định Chùa Keo Thái Bình là di tích quốc gia đặc biệt, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh bày tỏ ủng hộ chủ trương đồng thời yêu cầu tỉnh Thái Bình sớm hoàn thiện hồ sơ báo cáo Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vào quý III năm 2012.

  Đối với dự án khu lưu niệm Bác Hồ tại địa bàn huyện Vũ Thư, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh giao Cục Di sản văn hoá phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh làm việc với tỉnh Thái Bình để có phương án sắp xếp, bố trí lại không gian trưng bày các hiện vật, đồng thời bổ sung thêm tư liệu, hiện vật có liên quan. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng đề nghị Tỉnh cần có hướng khai thác cụ thể nhằm phát huy cao nhất giá trị của di tích.

  Nhấn mạnh công lao của các bậc tiền bối cách mạng, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh bày tỏ ủng hộ đối với dự án Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và đề nghị tỉnh Thái Bình (phối hợp với Cục Di sản Văn hoá và Vụ Kế hoạch Tài chính) khẩn trương xây dựng lại dự án để có thể phê duyệt và triển khai thực hiện. Đối với Khu lưu niệm nhà Bác học Lê Quý Đôn, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh thống nhất chủ trương không làm mới mà chỉ bổ sung một số công trình phụ trợ nhằm tăng thêm giá trị cho di tích.

  Bày tỏ quan điểm ủng hộ Thái Bình đầu tư phát triển khu du lịch Cồn Vành, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng cho rằng, Thái Bình cần xác định rõ thị trường du lịch chính là nội địa, từ đó có hướng xúc tiến nhằm đưa lại hiệu quả, đồng thời tập trung phát triển du lịch lịch sử văn hoá, du lịch sinh thái. Bên cạnh đó, Tỉnh cũng cần có chính sách ưu đãi nhằm kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn và trong cả nước đầu tư về Thái Bình nói chung, khu du lịch Cồn Vành nói riêng nhằm tạo dấu ấn trong phát triển du lịch của Tỉnh.

  Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Tỉnh uỷ đã bày tỏ cám ơn sự quan tâm của Bộ VHTTDL và cá nhân Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh dành cho tỉnh Thái Bình, đồng thời khẳng định sẽ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng và các đại biểu, khắc phục những khó khăn, hạn chế, quyết tâm xây dựng Thái Bình trở thành điểm du lịch hấp dẫn, tạo ấn tượng tốt đối với nhân dân và du khách.

  Nguồn: LangvietOnline
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Đồng ý chủ trương đề nghị công nhận Chùa Keo Thái Bình là di tích quốc gia đặc biệt