hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Du khách thấy an toàn hơn nếu phố Tây thành phố đi bộ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. amcorp.fseo3

  amcorp.fseo3 Staffs

  Tham gia ngày:
  7/3/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Du khách thấy an toàn hơn nếu phố Tây thành phố đi bộ
  Không phải thấp thỏm lo sợ vì xe cộ có thể tông khi đi xuống lòng đường hay bị giật điện thoại từ những thanh niên đi xe máy, nhiều du khách và hộ dân tại khu phố Tây Sài Gòn bày tỏ sự đồng thuận nếu nơi đây chuyển thành phố đi bộ.
  Phố Tây ở Sài Gòn là địa điểm nổi tiếng náo nhiệt, tập trung một lượng lớn du khách nước ngoài. Hàng loạt khách sạn, hostel, quán bar, pub cũng như hàng quán vỉa hè... hoạt động ngày đêm để phục vụ nhu cầu của khách. Do đặc thù riêng phục vụ chủ yếu người nước ngoài và du khách, khu vực này đang được xem xét cấm xe theo giờ, dần biến thành phố đi bộ.

  Nhiều khách tán thành việc cấm xe

  Trong một khảo sát của VnExpress, nhiều ý kiến tán thành việc cấm xe, biến khu phố Tây thành phố đi bộ. "Chúng tôi thấy nguy hiểm khi đi dạo trong khu vực này. Không có vỉa hè, nên chúng tôi phải tràn xuống lòng đường mà xe cộ lại quá đông, nhiều lần tôi còn suýt bị tông phải", anh Jordan, 29 tuổi, quốc tịch Mỹ cho biết.

  [​IMG]
  Xe cộ di chuyển trong khu vực phố Tây. Khi những xe lớn đậu lại, các xe nhỏ phải chen qua làn đường khác, gây nguy hiểm cho nhiều du khách đi bộ. Ảnh: Thảo Nghi

  Đồng quan điểm về việc nên cấm xe di chuyển trong khu phố Tây, anh Valentin Martinet, người Pháp cũng cho rằng như vậy sẽ an toàn hơn cho du khách. "Khu này đường nhỏ, xe lại chạy rất lung tung. Vào ngày lễ, thậm chí xe kẹt cứng giữa dòng người đông nghẹt".

  Cô Mai, kinh doanh bánh mì kebab bên trong đường Bùi Viện, quận 1, cũng cho biết nhiều hộ dân ở đây cũng mong muốn khu vực này cấm bớt xe từ lâu. "Tôi bán hàng ở đây đã hai năm, xe cộ lưu thông rất lộn xộn. Tôi nghĩ nếu cấm xe không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình, thay vào đó khách đi trên đường sẽ yên tâm hơn. Chưa kể do khu này nhiều hẻm, phức tạp, khách cũng dễ bị các thành phần xấu giật đồ rồi rồ ga chạy mất".

  "Tuy nhiên, nếu cấm xe thì nên cấm cả hai đầu, và đừng bắt chúng tôi phải lùi vào vỉa hè 1 mét để chúng tôi còn có thể kinh doanh như thường lệ. Dân ở đây vẫn sẵn lòng gửi xe bên ngoài nếu quy định này được áp dụng", anh Hùng ngồi kế bên tiếp lời.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Du khách thấy an toàn hơn nếu phố Tây thành phố đi bộ